CafeLand - Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa có văn bản đính chính thông tin cổ phiếu Chủ tịch HĐQT HBC - ông Lê Viết Hải bị bán giải chấp.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT HBC

Trong văn bản, HBC khẳng định cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bị bán giải chấp sẽ không xảy ra như một số thông tin đã đưa.

Đồng thời, với những giải pháp mà HĐQT Tập đoàn đã đề ra, HBC cho hay sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời kỳ khủng hoảng.

Cũng theo đánh giá của HBC, đại dịch Covid-19 đang gây thiệt hại rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam, nền kinh tế toàn cầu cũng như tình hình kinh doanh của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Tuy nhiên, HĐQT Tập đoàn đã đưa ra những giải pháp ứng phó với khủng hoảng nhằm kiểm soát tốt nhất các tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu ngay trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trước đó vào ngày 31/3, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đăng thông báo về việc giải chấp 3,15 triệu cổ phiếu HBC thuộc sở hữu của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình. Thời gian bán giải chấp bắt đầu từ ngày 31/3.

Được biết, ông Hải hiện đang nắm giữ giữ 37,1 triệu cổ phiếu, tương đương 16,05% vốn của HBC và cũng là cổ đông lớn nhất tại công ty.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HBC đang giao dịch ở quanh vùng 6.400 đồng/cổ phiếu. Trước đó, cổ phiếu này chứng kiến nhịp lao dốc mất gần một nửa giá trị từ vùng giá trên 12.000 đồng/cổ phiếu về còn dưới 6.000 đồng/cổ phiếu.

Trước việc cổ phiếu liên tục giảm sâu, lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình và người nhà ông Lê Viết Hải cũng đồng loạt đăng kí mua vào. HBC cũng công bố mua lại 10 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,33% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty làm cổ phiếu quỹ để bình ổn giá cổ phiếu trên thị trường.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.