Cái tên Hồ Tiên Sa vẫn đẹp và mộng mơ nhưng những gì được chứng kiến ở đây lại cho thấy một sự tàn tạ. Có vẻ như đại gia đầu tư ở đây đang mắc cạn, gặp khó.
Đầu tư vào du lịch sinh thái cách đây chục năm được coi là mốt, được kỳ vọng sẽ “đẻ trứng vàng”.Tuy nhiên, khi kinh tế và đời sống khó khăn, người dân cắt bớt chi tiêu thì du lịch sinh thái không phải được lựa chọn nhiều. Nay thì chủ của chúng dở khóc dở cười bởi cả đống tiền đắp chiếu, ngày càng hẻo khách.
 
 
Toàn cảnh khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa nhìn từ trên cao vẫn lung linh
 
Khu sinh thái Hồ Tiên Sa - thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Ba Vì (Hà Tây cũ, nay là Hà Nội) - là một ví dụ.
 
Nằm dưới chân núi Tản, Hồ Tiên Sa thuộc xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì. Khu du lịch từng được kỳ vọng đón đầu trào lưu và thế mạnh du lịch sinh thái. Từ năm 2003, hàng chục tỷ đồng đã rót vào Hồ Tiên Sa, với rất nhiều hạng mục, có năm thu hút hàng vạn lượt khách.
 
Tuy nhiên, vài năm lại đây, lượng khách giảm dần. Trong mùa du lịch 2014, Hồ Tiên Sa rất thưa khách. Ngày nghỉ cuối tuần, khu du lịch cũng chỉ đón vài chục khách từ Hà Nội. Dịch vụ vui chơi vì thế gần như đắp chiếu.
 
Thiên nga mắc cạn ở chân lầu nguyệt vọng
 
Hồ Tiên Sa từng để lại ấn tượng đẹp đối với nhiều du khách, nhưng giờ khách không khỏi thất vọng khi thấy bể bơi vắng lặng, nước đục ngầu, rêu bám xanh ghế xe điện vì lâu ngày không có người chơi.
 
Tóc Tiên (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.