Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn số tiền 110 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về việc dự kiến giao dịch chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn số tiền 110 triệu đồng.

Cụ thể, theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn là tổ chức có liên quan với ông Phạm Hoành Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cCổ phần Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán: SRC) đã thực hiện mua 6.886.150 cổ phiếu SRC từ 30/6/2020 đến ngày 02/7/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn được thành lập bởi ông Phạm Hoành Sơn vào năm 2001 và có trụ sở tại Hà Tĩnh. Công ty hoạt động kinh doanh đa ngành trong các lĩnh vực thương mại, xây dựng, khoáng sản, đầu tư cảng biển, địa ốc…

Khởi đầu là công ty thương mại các vật liệu xây dựng và các sản phẩm nông nghiệp, sau đó, Hoành Sơn đã tham gia các dự án xây dựng và đầu tư quốc gia cũng như tư nhân như hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Vũng Áng (năm 2011), cảng biển quốc tế Hoành Sơn (năm 2015) và dự án điện mặt trời ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh (năm 2019).

Đại gia Hà Tĩnh này cũng từng gây tiếng vang khi thâu tóm dự án cảng Phước An là một dự án đầy tham vọng của PVN tại Thị Vải – Cái Mép (Đồng Nai).

Tập đoàn Hoành Sơn còn được biết đến là chủ đầu tư nhiều dự án như dự án nhà máy bia rộng 30ha tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh); dự án Trang trại chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh); dự án Tổ hợp thương mại và nhà ở trên khu đất 6,2 ha tại 231 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội)…

Năm 2015, Tập đoàn Hoành Sơn gây chú ý với việc thâu tóm hơn 6 ha đất vàng của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Đến năm 2016, SRC và Tập đoàn Hoành Sơn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư để cùng góp vốn thực hiện dự án Tổ hợp thương mại và nhà ở Sao Vàng - Hoành Sơn tại 231 Nguyễn Trãi. Hai bên đã thành lập Công ty TNHH Sao Vàng - Hoành Sơn có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Hoành Sơn góp 74%, còn SRC góp 26%.

Hiện tại, Tập đoàn Hoành Sơn là cổ đông lớn thứ 2 của Cao su Sao Vàng với tỷ lệ sở hữu 24,54% vốn của doanh nghiệp này, trong khi đó, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là cổ đông lớn nhất với 36% (10,1 triệu cổ phiếu).

Năm 2020 - 2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đạt doanh thu 10.000 - 12.000 tỷ đồng. Trong khi đó, năm 2020, Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng đạt doanh thu 850 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 100% so với năm 2019.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Tĩnh

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.