Theo kết quả điều tra do Trung tâm châu Á-Thái Bình Dương thuộc Đại học Trung văn của Hongkong (Trung Quốc) vừa công bố, có tới 83% số người Hongkong được hỏi cho rằng giá nhà ở đã vượt quá khả năng tài chính của họ.


Hongkong là một trong những thành phố có giá nhà cao nhất châu Á. (Nguồn: Internet)

Tỷ lệ này trong một cuộc điều tra tương tự năm 2009 là 74,6%. Điều đó cho thấy số người cho rằng giá nhà ở Đặc khu vượt quá sức chịu đựng của các công dân bình thường đã tăng đáng kể.

Cuộc điều tra cũng hé lộ nguyên nhân tăng giá của thị trường nhà đất Hongkong: 30% số người được hỏi cho rằng giá nhà đất Hongkong tăng chủ yếu là do một số hãng buôn bán bất động sản làm giá; 24% đổ tội cho dòng tiền nóng; 19% nói trách nhiệm thuộc về chính sách của chính quyền Đặc khu và 7,3% ngả về lý do tác động của môi trường lãi suất thấp trong thời gian dài.

Tuy nhiên, theo cựu chuyên gia phân tích của Ngân hàng UBS Lục Đông, nguồn cung ít mới là nguyên nhân chủ yếu khiến giá nhà ở Hongkong tăng cao. Cùng với lãi suất thấp, chuyên gia Lục Đông cho rằng  trong năm 2011, giá nhà ở Hongkong không có khả năng giảm xuống./.
Cafeland.vn - Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.