CafeLand - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, về dư luận địa phương có những ưu tiên khi giao đất tái định cư cho con gái ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, chính quyền đã lập tức rà soát và xác định thông tin đã thiếu chính xác.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Khẳng định cùng báo giới tại phiên họp bất thường Ban thường trực Thành ủy Đà Nẵng diễn ra chiều nay 17/7/2015, ông Trần Thọ cũng nhấn mạnh, không hề có chuyện miễn giảm hay chính sách hỗ trợ nào từ các cơ quan quản lý địa phương trong việc bố trí đất tái định cư cho con gái ông, là cô Trần Thị Yến Minh, trong vụ việc giải tỏa đất phục vụ xây dựng khu đô thị Phước Lý (Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Nguyên lô đất này rộng hơn 400m2, do cô Yến Minh được gia đình hỗ trợ mua cho từ năm 2003, đến năm 2010 phải giải tỏa. Cô Yến Minh được bố trí lần lượt các vị trí đất tương ứng với chính sách đền bù giải tỏa chung, cuối cùng được phân 2 lô đất rộng 280 m2 tại khu đô thị mới.

Đến năm 2014, cô Yến Minh làm đơn xin chính quyền xem xét cho chuyển đổi 2 lô đất tái định cư về một lô đất khác ở khu trung tâm Đà Nẵng để làm nhà ở, tiện cho con cái học hành về sau. Xét nguyện vọng phù hợp, chính quyền Đà Nẵng đã chấp thuận cho cô Yến Minh được đổi vị trí đất, lấy một lô 180m2 ở khu tái định cư đường Phan Bội Châu (Hải Châu).

Như vậy, từ lô đất giải tỏa hơn 400m2 ở quận Cẩm Lệ, cô Yến Minh đã xin đổi về một lô tái định cư 180m2 ở quận trung tâm Đà Nẵng, và chịu đóng toàn bộ các chi phí, thuế phát sinh. Điều ấy theo ông Huỳnh Đức Thơ, không hề mờ ám hay có ưu đãi đặc biệt nào cả.

“Việc báo chí đưa thông tin như vậy là thiếu kiểm chứng, cần phải đánh giá lại để rút kinh nghiệm nghiêm túc”, ông Thơ nhìn nhận.

Được biết, trong ngày hôm nay 17/7/2015, dư luận đã xôn xao khi có báo chí viết rõ thông tin Đà Nẵng đã có ưu tiên cho con gái Bí thư Thành ủy trong việc bố trí đất đai tái định cư. Sự việc đã lập tức thu hút dư luận, và ông Trần Thọ đã đề nghị Ban thường trực Thành ủy Đà Nẵng họp bất thường, công khai cùng báo giới để minh định việc này.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An