Đường Nguyễn Văn Linh nối dài được đổi tên thành đại lộ Võ Văn Kiệt.
Ngày 3-11, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh và Phó Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến đã đối thoại với lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện 10 dự án thuộc loại lớn nhất, ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân của TP Đà Nẵng.

Trong buổi họp, ông Thanh khẳng định nếu đơn vị thi công nào nhận quá nhiều công trình mà kham không nổi, TP sẽ thay đơn vị thi công khác để đảm bảo tiến độ. Ông Thanh lưu ý khi bố trí tái định cư phải cân nhắc giải quyết cho những trường hợp người dân cần thêm lô đất phụ (có lý do chính đáng). Ngoài ra, cần tránh nạn “cò” đất đội giá làm khó người dân.

Ông Thanh cũng yêu cầu ban bồi thường và chủ tịch các quận, huyện không được tự tiện họp dân trong vùng giải tỏa sai quy trình. “Nếu anh nào tự ý tổ chức họp dân thì cũng nên tự giác viết đơn xin nghỉ việc” - ông Thanh nói. Hằng tuần, lãnh đạo TP sẽ đến các quận, huyện kiểm tra việc thực hiện bồi thường giải tỏa, tái định cư. Đầu tháng 12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh sẽ họp dân để giải đáp thắc mắc về công tác giải phóng mặt bằng.

Về chiến lược phát triển đô thị Đà Nẵng, ông Thanh cho hay sẽ phối hợp với ngành công an thu hồi đất trại giam Hòa Sơn làm mặt bằng tái định cư. UBND TP Đà Nẵng cũng quy hoạch khu phía đông thuộc Sư đoàn bay 372 thành sân bay quốc tế, khu vực phía tây sẽ là sân bay quân sự. Cạnh đó, phường Hòa An (Cẩm Lệ) sẽ được quy hoạch làm trường đại học quốc tế.

Trong buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cũng công bố khu vực đường Nguyễn Văn Linh nối dài sẽ được đặt tên của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (trở thành đại lộ Võ Văn Kiệt).

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.