Theo ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nếu các hộ dân không tự tháo dỡ thì sẽ tiến hành cưỡng chế.
Tại cuộc họp giao ban khối Đảng, Đoàn thể do Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức sáng nay (8/3), nhiều ý kiến phản ánh tình trạng xây dựng nhà trái phép trên bán đảo Sơn Trà.
 
Ông Huỳnh Minh Chức, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Đà Nẵng phản ánh, cán bộ và nhân dân các khu dân cư tại thành phố rất bức xúc trước tình trạng xây dựng nhà cửa, biệt thự trái phép trên bản đảo Sơn Trà.
 
Theo ông Chức, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt tổng thể phát triển khu du lịch bán đảo Sơn Trà đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong kế hoạch, sẽ tiến tới đưa bán đảo Sơn Trà thành trung tâm du lịch sinh thái đặc sắc của duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.
 
Ông Huỳnh Minh Chức cho rằng: “Bán đảo Sơn Trà cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt, phải đưa vào diện quản lý đặc biệt nhưng tại sao để 68 hộ xây dựng trái phép, mở dịch vụ kinh doanh? Trong đó có 14 trường hợp xây nhà cấp 4, bao giờ xử lý và xử lý ra sao, cần trả lời cho nhân dân biết?”.
 
Trên thực tế, diện tích đất rừng được giao khoán cho các hộ dân để trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng; đã có hàng chục công trình, nhà ở được xây dựng trái phép. Dọc hai bên con đường lên đỉnh Sơn Trà có gần chục công trình nhà ở được xây dựng kiên cố. Đáng chú ý, có 2 ngôi nhà biệt thự to, rộng được xây dựng khá bề thế.
 
Ông Ngô Xuân Thắng, Bí thư Quận ủy Sơn Trà cho biết, quận Sơn Trà đã giao Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận phối hợp với UBND phường Thọ Quang kiên quyết xử lý những công trình xây dựng trái phép ở bán đảo Sơn Trà trong thời gian sớm nhất.
 
Về vấn đề này, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, lãnh đạo thành phố ấn định thời gian nếu các hộ dân không tự tháo dỡ thì sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ dứt điểm trong tháng 6 và 7./.
PV (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.