CafeLand - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa có chủ trương đầu tư lợp lại mái che khán đài sân vận động Chi Lăng để phục vụ các giải đấu bóng địa phương và trong nước, trong thời hạn duy trì ít nhất... 5 năm nữa.

Đà Nẵng sẽ đầu tư lợp lại mái che SVĐ Chi Lăng để hoạt động thêm ...5 năm nữa

Chủ trương này được đưa ra sau khi địa phương kết luận các hoạt động đầu tư khai thác sân vận động Chi Lăng như cam kết của các nhà đầu tư là bất khả thi ở giai đoạn hiện nay.

Sân vận động này, sau khi chuyển giao về tập đoàn Thiên Thanh theo quyết định của địa phương, đã gần như bỏ ngỏ mấy năm qua, chỉ hoạt động cầm chừng phục vụ các giải đấu chứ không có kế hoạch cụ thể.

Đến nay, khi các ngân hàng và nhà đầu tư cho biết việc “cầm cố” quyền sử dụng đất tại sân vận động này không thể xúc tiến tích cực, hầu hết các khoản vay đều... treo, dự án đã xác định không triển khai nữa. Chí ít trong 5 năm tới, dự án sân vận động Chi Lăng không thể thúc đẩy tiến độ được.

Nên trước mắt, chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ “tạm tiếp quản” mặt bằng sân vận động này, đưa vào phục vụ các hoạt động thể thao văn hóa liên quan, các giải bóng đá hoặc điền kinh... tùy nhu cầu thực tế.

Song hành với chủ trương đầu tư mái che sân vận động Chi Lăng, chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết đang thúc đẩy tiến độ đầu tư xây dựng sân vận động mới ở Hòa Xuân. Tuy nhiên, do quy mô dự án này quá lớn, đòi hỏi phải tập trung đầu tư quy mô và nguồn vốn tài chính dồi dào, trước mắt khó có thể hoàn thành. Do đó, hoạt động thể thao và bóng đá của thành phố Đà Nẵng thời gian đến vẫn chưa thể triển khai ở sân vận động này.

Giới đầu tư bất động sản Đà Nẵng nhìn nhận, sự cố sẽ kéo dài thời hạn đầu tư khai thác ở sân vận động Chi Lăng sẽ ảnh hưởng khá nặng nề đến tiến độ của các dự án đầu tư khác trên địa bàn. Đặc biệt với các dự án đã chây ỳ nhiều năm, việc gia hạn sân vận động Chi Lăng sẽ càng khiến cho các chủ đầu tư thêm cớ trì hoãn chấp hành các quyết định cưỡng chế thi công đầu tư mà chính quyền địa phương đưa ra.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn