CafeLand - Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 38/2017/QĐ-UBND quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 để thay thế Quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ban hành ngày 20/12/2012 và Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ban hành ngày 15/1/2016 về sửa đổi, bổ sung Quyết định số 63.

Về bố trí suất tái định cư áp dụng đối với các phường, quận trung tâm thành phố cần có diện tích thu hồi tối thiểu 70m2; một số phường, xã thuộc các quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang (ở các trục đường lớn) áp dụng diện tích thu hồi tối thiểu 100m2, một số xã khác ở huyện Hòa Vang áp dụng diện tích thu hồi tối thiểu 150m2. Việc bố trí tái định cư đối với trường hợp ở chung cư có diện tích thu hồi tối thiểu 30m2.

Theo Quyết định này Đà Nẵng vẫn thực hiện chính sách miễn, giảm, cho nợ tiền chuyển quyền sử dụng đất tái định cư. Thời gian cho nợ và thu nợ áp dụng bằng văn bản riêng theo từng thời điểm.

Đối với những dự án lớn có tác động đến cộng đồng dân cư, UBND thành phố áp dụng chính sách tái định cư đặc biệt với mức cao nhất là trợ cấp toàn bộ chi phí lập khu tái định cư mới, xây dựng nhà ở, cải tạo đồng ruộng, xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm cả các công trình văn hóa truyền thống của cộng đồng, trợ cấp ổn định và sản xuất.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.