Ngày 14-7, tại buổi báo cáo tình hình thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng quý II-2011.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH CB Richard Ellis VN (CBRE VN, chuyên tư vấn về lĩnh vực BĐS), cho hay trong ba tháng qua đã có thêm gần 3.600 lô đất nền của năm dự án mới và hai dự án hiện hữu được tung ra thị trường, bằng 50% tổng nguồn cung vào cuối quý I-2011. Với đà sụt giảm của thị trường BĐS hiện nay, giá bán bình quân của hầu hết các dự án đều giảm 5%-15% so với quý I-2011, đặc biệt là khu vực Tây Bắc và phía nam TP.


“Sau thời gian sốt nóng trong quý I-2011, thị trường đất nền ở Đà Nẵng đang hạ nhiệt do nguồn cung tăng nhiều và các quy định của Nhà nước về hạn chế tín dụng cũng như việc phân lô bán nền. Điều này sẽ làm thị trường tiếp tục chậm lại trong bốn quý tới. Cả nhà đầu tư lẫn người mua đều đang thận trọng hơn trong các vấn đề pháp lý” - ông Marc Townsend nhận định.

Theo Hải Châu (Pháp luật Tp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.