CafeLand - Bên cạnh mỹ danh thành phố đáng sống, trong thời gian tới Đà Nẵng sẽ nghiên cứu xây dựng cơ chế để khuyến khích, thúc đẩy các hộ gia đình đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, hướng đến hình ảnh thành phố điện mặt trời, góp phần xây dựng thành phố môi trường và phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký Quyết định số 104/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Phát triển điện mặt trời trên mái nhà thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035.

Theo đó, Đà Nẵng hướng đến mục tiêu cụ thể, đối với khu vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ sẽ có công suất lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà đạt khoảng 79,79 MW đến năm 2025 và đạt 191,49 MW đến năm 2035.

Trong đó, tập trung phát triển điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Khuyến khích, ưu tiên phát triển điện mặt trời trên mái nhà tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, nhất là các khu khách sạn du lịch nghỉ dưỡng tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, điểm nóng về phát triển du lịch trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải nguồn điện lưới quốc gia tại khu vực.

Đối với khu vực công (chợ, cơ sở hành chính, cơ sở giáo dục và cơ sở y tế), công suất lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà đến năm 2025 đạt khoảng 32,43 MW và đến năm 2035 đạt 38,77 MW.

Đối với khu vực dân cư, Đà Nẵng hướng đến công suất lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà đạt khoảng 57,33 MW vào năm 2025 và đạt khoảng 171,98 MW vào năm 2035.

Thành phố Đà Nẵng cũng đã xác định việc nghiên cứu xây dựng cơ chế để khuyến khích, thúc đẩy các hộ gia đình đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, hướng đến hình ành thành phố điện mặt trời, góp phần xây dựng thành phố môi trường và phát triển bền vững.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: da nang

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.