Một tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp được xây dựng ngay giữa quận trung tâm Đà Nẵng mà chưa hoàn thiện hồ sơ cấp phép.
Quan chức quận Hải Châu cho rằng chủ đầu tư công trình lần lữa không làm sớm giấy phép
 
Quận, phường không làm gì được?
 
Chủ đầu tư của công trình đồ sộ này là Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Công trình có chiều cao 33 tầng, nằm sát sông Hàn cách trung tâm hành chính Đà Nẵng khoảng 1km; có vị trí thuộc lô đất số A1.12 đến A1.17 ở đường Như Nguyệt.
 
Nguồn tin từ thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, đầu tháng 9.2016, lực lượng kiểm tra đã lập biên bản xử phạt số tiền 40 triệu đồng vì chủ đầu tư xây dựng khi không có giấy phép, vi phạm trật tự xây dựng, trong đó phần móng được xây dựng từ năm 2011. Ngoài ra, thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng còn yêu cầu định chỉ thi công, buộc chủ đầu tư hoàn thiện giấy phép nếu không sẽ yêu cầu tự tháo dỡ hạng mục vi phạm.
Tại thời điểm hiện tại, công trình đã làm xong phần trụ thô 2 tầng nổi. Khi đang xây lên tầng 3, công trình bị thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đình chỉ để xử phạt.
 
Chủ đầu tư coi thường?
 
Làm việc với chúng tôi sáng nay (23.11), ông Vũ Ngọc Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long cho rằng, công trình đã có giấy phép từ năm 2010 nhưng… quên xuất trình khi thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra. Ông cũng cho rằng lô đất này trước thuộc sở hữu cá nhân, sau đó chuyển giao cho doanh nghiệp nên mới phải vẽ lại hồ sơ cấp phép.
 
Theo kiểm tra của chúng tôi, văn bản năm 2010 chỉ là thông báo của Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng chứ không phải là giấy phép xây dựng.
 
 
Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu khẳng định, công trình này chưa có giấy phép theo quy định. Chủ đầu tư còn có biểu hiện ‘lần lữa miết’, thoái thác nhiều lần khi cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình.
“Ở địa bàn mà có doanh nghiệp đầu tư thế cũng mừng nhưng có cái giấy phép mà ổng chưa xong”, ông Lê Anh nói.
 
Còn ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết “Nói chung chủ thầu này ngoan cố. Giờ chúng tôi cương quyết đình chỉ'.
Lê Đình Dũng (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.