Một tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp được xây dựng ngay giữa quận trung tâm Đà Nẵng mà chưa hoàn thiện hồ sơ cấp phép.

Quan chức quận Hải Châu cho rằng chủ đầu tư công trình lần lữa không làm sớm giấy phép
Quận, phường không làm gì được?
Chủ đầu tư của công trình đồ sộ này là Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Công trình có chiều cao 33 tầng, nằm sát sông Hàn cách trung tâm hành chính Đà Nẵng khoảng 1km; có vị trí thuộc lô đất số A1.12 đến A1.17 ở đường Như Nguyệt.
Nguồn tin từ thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, đầu tháng 9.2016, lực lượng kiểm tra đã lập biên bản xử phạt số tiền 40 triệu đồng vì chủ đầu tư xây dựng khi không có giấy phép, vi phạm trật tự xây dựng, trong đó phần móng được xây dựng từ năm 2011. Ngoài ra, thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng còn yêu cầu định chỉ thi công, buộc chủ đầu tư hoàn thiện giấy phép nếu không sẽ yêu cầu tự tháo dỡ hạng mục vi phạm.
Tại thời điểm hiện tại, công trình đã làm xong phần trụ thô 2 tầng nổi. Khi đang xây lên tầng 3, công trình bị thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đình chỉ để xử phạt.
Chủ đầu tư coi thường?
Làm việc với chúng tôi sáng nay (23.11), ông Vũ Ngọc Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long cho rằng, công trình đã có giấy phép từ năm 2010 nhưng… quên xuất trình khi thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra. Ông cũng cho rằng lô đất này trước thuộc sở hữu cá nhân, sau đó chuyển giao cho doanh nghiệp nên mới phải vẽ lại hồ sơ cấp phép.
Theo kiểm tra của chúng tôi, văn bản năm 2010 chỉ là thông báo của Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng chứ không phải là giấy phép xây dựng.
Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu khẳng định, công trình này chưa có giấy phép theo quy định. Chủ đầu tư còn có biểu hiện ‘lần lữa miết’, thoái thác nhiều lần khi cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình.
“Ở địa bàn mà có doanh nghiệp đầu tư thế cũng mừng nhưng có cái giấy phép mà ổng chưa xong”, ông Lê Anh nói.
Còn ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết “Nói chung chủ thầu này ngoan cố. Giờ chúng tôi cương quyết đình chỉ'.
Lê Đình Dũng (Một thế giới)
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.Hạnh Thông, Tp.HCM – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Hạnh Thông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Mũi Né, Lâm Đồng
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN CĂN HỘ 2 PN 2 WC 76m2 KHAI HOAN PRIME - NH 70% 0% LS đến nhận nhà
5 tỷ 100 triệu- 76m2
Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902413***
VIP

TT AVIO căn hộ Nhật Bản 30 Tháng không cần thanh toán hoặc chỉ thanh toán 9 triệ
37 triệu - 56m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0935218***
VIP

TT AVIO Sở hửu ngay chỉ 9 triệu/ tháng sống chuẩn Nhật Bản khu vip tai Dĩ An
33,6 triệu - 62m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0935218***
VIP

Lô Đất D37 Khu Nam long Phú Thuận Q7. Dt 8x20m
17 tỷ 500 triệu- 180m2
Phú Thuận, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0918912***
VIP

Căn 1PN Maison Grand Phú Mỹ, TP. HCM - Giá 1,7 tỷ/căn - LH: 0983076979
1 tỷ 700 triệu- 48m2
Phú Mỹ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0983076***
VIP

TT 200tr /62m2/2PN Ngay Aeon mall Lái Thiêu TPHCM O799-303-195 Ngọc
2 tỷ 100 triệu- 63m2
Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0799303***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.