Thị trường bất động sản ở thành phố Đà Nẵng đang có nguồn cung lớn ở dòng sản phẩm biệt thự và căn hộ cao cấp ven biển.

Nhu cầu ở mức nào thì vẫn còn nằm trong những đánh giá, nhận định, dự báo thị trường. Dù vậy dòng vốn đầu tư vẫn tiếp tục chảy vào thị trường này.

Với sự tham gia của các nhà đầu tư tầm cỡ trong nước và thế giới, hàng loạt các dự án khách sạn, biệt thự, nhà ở cao cấp ven biển được gấp rút xây dựng và đang chuẩn bị hoàn thành đã góp phần tạo ra cho thành phố ven biển này một nguồn cung lớn về bất động sản du lịch cao cấp.

Theo các số liệu thống kê, tại thành phố Đà Nẵng hiện có khoảng 30 dự án ven biển đang triển khai và sắp sửa hoàn thành trong 1 – 2 năm tới. Dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường hơn 600 biệt thự, hơn 7.500 căn hộ cao cấp. Ngoài ra, trong năm năm tới sẽ có khoảng 42 khách sạn cao cấp tiếp tục đi vào hoạt động. Riêng khách sạn resort 5 sao có 24 dự án và 4.300 phòng, tập trung ven biển và ngay tại trung tâm thành phố.

Ông Lê Khắc Hiệp, phó tổng giám đốc tập đoàn Vingroup, nhà đầu tư khu biệt thự khách sạn Luxury Resort & Residences, cho biết: “Chúng tôi đưa ra mức giá cạnh tranh nhưng đổi lại nhà đầu tư lại có cơ hội lớn, họ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt ở cấp 5 sao cộng, được sở hữu đất đai vĩnh viễn…”

Nghiên cứu của công ty CB Richard Ellis Việt Nam cho rằng, với số dự án từ nay đến năm 2015, nguồn biệt thự và căn hộ triển khai tại thành phố Đà Nẵng chưa vượt ngưỡng cầu. Đặc biệt, các dự án càng cao cấp và có vị trí càng đắc địa bao nhiêu thì càng đắt hàng bấy nhiêu, dù mức giá đưa ra là không rẻ chút nào. Đơn cử là dự án “Luxury Resort & Residences” của Vingroup có mức giá từ 1,5 – 2 triệu USD/căn, nhưng được biết đã bán hết hơn 50% trong tổng số 39 căn, dù đến giữa năm sau mới hoàn thành.

Ông Rechard Leech, giám đốc điều hành công ty CB Richard Ellis Việt Nam nhận xét: “Trên bản đồ du lịch châu Á, thành phố Đà Nẵng đang là điểm đến mới đầy triển vọng của các công ty du lịch, trong đó có các nhà đầu tư bất động sản du lịch. Thành phố này có những lợi thế đặc biệt, không chỉ sở hữu một bãi biển đẹp mà còn là điểm kết nối thuận lợi với ba di sản văn hoá thế giới trong vùng. Tôi nghĩ, dòng bất động sản du lịch đặc biệt cao cấp tại đây sẽ là sức hút mới đầy triển vọng của các nhà đầu tư, các công ty du lịch hàng đầu trên thế giới”.

Dự báo giai đoạn 2010 – 2011, nguồn cung biệt thự cao cấp ven biển thành phố Đà Nẵng có thể lên trên 700 căn, gần gấp đôi so với quy mô thị trường hiện nay. Đến năm 2014 sẽ có khoảng 1.400 căn biệt thự đưa ra thị trường.

Thị trường có tiêu thụ hết nguồn cung này hay không vẫn là câu hỏi chưa ai có thể trả lời một cách chắc chắn, dù vậy, sự hào hứng trong các nhà đầu tư là chưa có điểm dừng.

Cafeland.vn - (Theo SGTT)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.