CafeLand - Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 30/6 có 992 khách hàng đã ký hợp đồng tín dụng với các ngân hàng thương mại để vay mua nhà từ gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Trong đó có 992 khách hàng cá nhân với tổng hạn mức tín dụng được cam kết 530,27 tỷ đồng, 2 khách hàng doanh nghiệp với tổng hạn mức được cam kết là 658 tỷ đồng.

Doanh số cho vay tính từ đầu chương trình đến nay đạt 573,41 tỷ đồng. Dư nợ tính đến thời điểm cuối tháng 6/2014 đạt 563,42 tỷ đồng với 719 khách hàng được giải ngân.

Trong đó có 173 khách hàng cá nhân vay vốn để mua nhà ở xã hội với doanh số cho vay lũy kế từ đầu chương trình là 64,54 tỷ đồng, 544 khách hàng cá nhân vay vốn để mua nhà ở thương mại với doanh số cho vay lũy kế từ đầu chương trình là 231,78 tỷ đồng, 02 khách hàng doanh nghiệp với doanh số cho vay lũy kế từ đầu chương trình đạt 277,09 tỷ đồng, dư nợ là 276.72 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước cũng đang kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất mở rộng thêm đối tượng được vay vốn ưu đãi, lãi suất theo chương trình hỗ trợ nhà ở nhằm giúp người dân co nhiều cơ hội, tạo điều kiện để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, thuận lợi hơn trong việc tạo lập nhà ở, mở rộng đối tượng chủ đầu tư dự án được vay vốn ưu đãi lãi suất có thể tạo thêm nguồn cung đa dạng cho khách hàng vay vốn, tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản và đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải ngân chương trình.

DN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.