Ngày 23.5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Đồng Nai phối hợp các cơ quan tiến hành cưỡng chế buộc Công ty TNHH Vĩnh Tường giao tài sản cho Công ty CP Vĩnh Thiện, để thi hành bản án phúc thẩm số 317/2013/DS-PT ngày 14.10.2013 của TAND tối cao tại TP.HCM về việc “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất”.

Theo đó, Công ty TNHH Vĩnh Tường bị buộc giao toàn bộ diện tích đất 3.969 m2 (thuộc thửa số 117 và 150, tờ bản đồ số 24) và toàn bộ tài sản gắn liền trên đất là khách sạn Wooshu (253 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP.Biên Hòa - ảnh) cho Công ty CP Vĩnh Thiện (trụ sở tại Đồng Nai).

Ngoài ra, theo Quyết định số 09 ngày 28.10.2013 của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH Vĩnh Tường còn phải xuất hóa đơn VAT theo giá thanh toán là 228 tỉ đồng và phải chịu thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp cho hoạt động chuyển nhượng bất động sản...

Có mặt tại buổi cưỡng chế, ông Đặng Văn Hòa, đại diện HĐQT Công ty TNHH Vĩnh Tường, cho rằng việc cưỡng chế là không đúng với quy định và đơn vị cưỡng chế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong khi đó, ông Lâm Xuân Bốn, quyền Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Cục THADS tỉnh Đồng Nai, khẳng định: “Việc chúng tôi ra quyết định thi hành và áp dụng biện pháp cưỡng chế là hoàn toàn đúng trình tự và quy định của pháp luật”.

Nguyễn Khánh (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.