CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG) vừa công bố thông tin báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Creed Investments VN-1 Ltd.

Đầu quý 3/2020 Creed Investments bắt đầu bán bớt cổ phiếu AGG

Theo đó, Creed Investments đăng ký bán toàn bộ hơn 4,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 5,5% tại An Gia. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 19/01 đến 17/02/2021, theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh. Mục đích nhằm cơ cấu lại danh mục.

Đóng cửa phiên 15/01/2021, cổ phiếu An Gia đứng ở mức 32.900 đồng/cổ phiếu. Tạm tính ở mức giá này, nếu giao dịch trên thành công dự kiến Creed Group sẽ thu về khoảng 148 tỷ đồng.

Creed Group là quỹ đầu tư Nhật Bản, quỹ này bắt đầu đầu tư tư vào An Gia vào năm 2015. Khi đó, quỹ đầu tư Nhật Bản này cho biết sẽ rót 200 triệu USD vào An Gia. Một phần là đầu tư 4 triệu USD để nắm 20% cổ phần An Gia. Còn lại để đầu tư vào các dự án nhà ở của An Gia với tỷ lệ góp vốn 50/50 và cho An Gia vay với lãi suất 5%/năm.

Đầu quý 3/2020 Creed Investments bắt đầu bán bớt cổ phiếu AGG, tỷ lệ sở hữu của quỹ ngoại này tại An Gia từ 12% (9,1 triệu cổ phiếu) giảm xuống còn 5,5% (4,5 triệu cổ phiếu) cho đến nay.

Nói về lý do thoái vốn thời điểm đó, đại diện Creed Group cho biết, việc trở thành công ty đại chúng đã giúp An Gia có khả huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để phát triển dự án. Creed Group xác định đây là thời điểm lý tưởng để chốt lời khi giá cổ phiếu AGG có xu hướng tăng.

Lũy kế 9 tháng năm 2020, An Gia ghi nhận doanh thu thuần đạt 73,7 tỷ đồng, giảm 70%. Doanh thu tài chính tăng mạnh đã khiến cho lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 149%, đạt 195,5 tỷ đồng. Lãi ròng cho cổ đông công ty mẹ đạt 198,4 tỷ đồng. Kết quả này còn cách rất xa so với mục tiêu 2.400 tỷ đồng doanh thu thuần và 410 tỷ lãi ròng của AGG đặt ra và được cổ đông thông qua.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Công ty Cổ phần Bất động sản Phát An Gia
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.