CafeLand - Cục Thống kê Tp.HCM vừa thông báo chỉ số tiêu dùng (CPI) của thành phố trong tháng 9/2014 tăng 1,13 % so với tháng trước. Chỉ số này tăng 3,16% so với tháng 9/2013 và tăng 2,41% so với tháng 12/2013.

Ảnh minh họa

Theo đại diện Cục Thống kê Tp.HCM, trong tháng này, có nhiều nhóm hàng tăng đột biến đã làm chỉ số CPI tăng cao. Theo đó, nhóm hàng tăng cao nhất trong tháng 9 là giáo dục với mức tăng 19,02% so với tháng trước. Nguyên nhân nhóm giáo dục tăng vì tháng này là mùa cao điểm mua sắm các sản phẩm phục vụ mùa khai giảng học mới. Tiếp theo lần lượt các mặt hàng thuộc nhóm hàng tăng gồm: thiết bị và đồ dùng thiết bị tăng 0,39% so với tháng trước; may mặc, mũ nón giày dép tăng 0,30%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,14% và hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,04%.

Tuy nhiên, trong tháng 9, có nhiều nhóm hàng giảm sâu so tháng trước như giao thông vận tải (giảm 2,03%); nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng (giảm 0,55%); ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,20%); dược phẩm và dịch vụ y tế (giảm 0,04%).

Đặc biệt, trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ có mặt hàng lương thực tăng 0,10% so với tháng trước, trong khi các mặt hàng còn lại gồm thực phẩm và ăn uống ngoài gia đình đều giảm.

Ngược chiều với chỉ số CPI, chỉ số giá vàng tháng 9/2014 giảm 0,93% so với tháng trước; tương tự chỉ số tỷ giá USD cũng giảm 0,03%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.