CafeLand - Theo số liệu công bố của Tổng Cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8/2012 tăng 0,63% so với tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất kể từ sau Tết Nguyên đán và chấm dứt đà giảm trong 2 tháng gần đây.

CPI cả nước chỉ tăng 5,04% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2,86% so với tháng 12/2011. Trong đó, CPI của Tp.HCM đã tăng 0,66% và của Hà Nội tăng trở lại với 0,57% so với tháng trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến CPI tháng này tăng là do giá xăng dầu, gas tăng và giá các dịch vụ y tế tăng mạnh theo quyết định của Chính phủ.

Trong các nhóm hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng, giá lương thực đã giảm tới 8 tháng liền. Đây là một hiện tượng chưa từng có trong cùng kỳ nhiều năm qua. Giá thực phẩm cũng giảm trong 6 tháng liên tiếp. Giá thuê nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 4 tháng liền và mới tăng gần đây.

Như vậy, CPI tăng trở lại sau 2 tháng âm liên tiếp đã giảm bớt những lo ngại không tốt cho nền kinh.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: CPI

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.