CafeLand - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tp.HCM và Hà Nội trong tháng 8 đã tăng trở lại, chấm dứt đà giảm trong 2 tháng gần đây.

Theo Cục Thống kê Tp.HCM, CPI trong tháng 8/2012 đã tăng 0,66% so với tháng trước và đây là mức cao nhất kể từ tháng 2/2012. Nếu so với cùng kỳ, CPI của thành phố tăng 2,14%.

Trong khi đó, CPI trên địa bàn Hà Nội tăng trở lại với 0,57% so với tháng trước, sau khi liên tục giảm trong 2 tháng qua. Như vậy, CPI của Hà Nội tăng 2,86% so với đầu năm 2012 và tăng 4,13% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến CPI tháng này tăng là do giá xăng dầu, gas tăng. Do đó, chỉ số giá một số nhóm hàng hóa dịch vụ khác cũng vì thế tăng theo như: Nhóm giao thông tăng 1,1%, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 2,89%…

Được biết, CPI của Hà Nội trong tháng 7 giảm 0,29% và của Tp.HCM giảm 0,57% so với tháng trước. Trong tháng 6, CPI tại Hà Nội giảm 0,17%, trong khi CPI tại Tp.HCM giảm 0,43%.

Thanh Trúc (Theo Chính phủ Portal)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: CPI

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.