CafeLand - Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 5/2015 tăng 0,16% so với tháng trước và tăng 0,2% so với tháng 12/2014.

 Diễn biến CPI 12 tháng qua. Nguồn: Tổng cục Thống kê.

Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tính vào CPI tháng 5/2015, có tới 9 nhóm có chỉ số giá tăng, 01 nhóm có chỉ số giảm và 01 nhóm không thay đổi giá so với tháng trước.

Tăng cao nhất là nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng với mức tăng 1,27% so với tháng trước, với mức tăng 1,02% nhóm giao thông có mức tăng cao thứ hai, tiếp đến là nhóm văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,39%. Các nhóm còn lại chỉ tăng ở mức nhẹ.

Trong tháng 5/2015, duy nhất có nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống là có chỉ số giá giảm, với mức giảm 0,22% so với tháng trước. Trong đó, lương thực giảm 0,46%, thực phẩm giảm 0,29%, ăn uống ngoài gia đình tăng 0,23%. Nhóm giáo dục có chỉ số giá giữ nguyên so với tháng trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.