CafeLand - Theo báo cáo chiến lược tháng 2 của Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC), CPI tháng 3 nhiều khả năng sẽ hạ nhiệt đáng kể so với hai tháng đầu năm, mức tăng CPI tháng 3 dự báo có thể sẽ thấp khoảng dưới 0,3%.

Dù lạm phát 2 tháng đầu năm đã tăng 2,59%, bằng gần 40% mục tiêu lạm phát của cả năm 2013 nhưng BVSC nhận định, các tháng tiếp theo, đặc biệt trong quý 2 và đầu quý 3 chỉ số CPI sẽ vẫn có mức tăng thấp do tăng trưởng tín dụng trong nền kinh tế hiện còn khá thấp, cầu tiêu dùng hồi phục chậm chạp. Nếu không có nhân tố đột biến bất ngờ, lạm phát cả năm 2013 được dự báo sẽ ở mức khá thấp và vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ.

Về tình hình tỷ giá, BVSC cho rằng, tỷ giá đã bớt căng thẳng sau động thái NHNN can thiệp giảm giá bán USD trên thị trường liên ngân hàng. Dự báo trong thời gian tới, tỷ giá sẽ sớm ổn định trở lại.

Về mặt chính sách, trong tháng 3, BVSC kỳ vọng Chính phủ sẽ sớm có các biện pháp cụ thể liên quan đến việc thành lập và cơ chế hoạt động của công ty mua bán nợ (VAMC) nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình xử lý nợ xấu. Mặt bằng lãi suất cũng được kỳ vọng sẽ sớm được điều chỉnh giảm thêm 0,5% - 1% vào cuối quý 1, đầu quý 2/2013.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.