CafeLand - Theo báo cáo chiến lược tháng 2 của Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC), CPI tháng 3 nhiều khả năng sẽ hạ nhiệt đáng kể so với hai tháng đầu năm, mức tăng CPI tháng 3 dự báo có thể sẽ thấp khoảng dưới 0,3%.

Dù lạm phát 2 tháng đầu năm đã tăng 2,59%, bằng gần 40% mục tiêu lạm phát của cả năm 2013 nhưng BVSC nhận định, các tháng tiếp theo, đặc biệt trong quý 2 và đầu quý 3 chỉ số CPI sẽ vẫn có mức tăng thấp do tăng trưởng tín dụng trong nền kinh tế hiện còn khá thấp, cầu tiêu dùng hồi phục chậm chạp. Nếu không có nhân tố đột biến bất ngờ, lạm phát cả năm 2013 được dự báo sẽ ở mức khá thấp và vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ.

Về tình hình tỷ giá, BVSC cho rằng, tỷ giá đã bớt căng thẳng sau động thái NHNN can thiệp giảm giá bán USD trên thị trường liên ngân hàng. Dự báo trong thời gian tới, tỷ giá sẽ sớm ổn định trở lại.

Về mặt chính sách, trong tháng 3, BVSC kỳ vọng Chính phủ sẽ sớm có các biện pháp cụ thể liên quan đến việc thành lập và cơ chế hoạt động của công ty mua bán nợ (VAMC) nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình xử lý nợ xấu. Mặt bằng lãi suất cũng được kỳ vọng sẽ sớm được điều chỉnh giảm thêm 0,5% - 1% vào cuối quý 1, đầu quý 2/2013.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an