CafeLand - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons với tổng số tiền phạt Coteccons phải nộp là 155 triệu đồng.

Quyết định xử phạt được Thanh tra Ủy ban chứng khoán Nhà nước đưa ra ngày 28/4.

Trong đó, Coteccons bị phạt 70 triệu đồng do không công bố giao dịch giữa công ty với người có liên quan trong Báo cáo quản trị năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

Doanh nghiệp này cũng bị phạt 85 triệu đồng do vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan của thành viên HĐQT.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính riêng kiểm toán năm 2019 và báo cáo tài chính soát xét giữa niên độ năm 2020, công ty có các giao dịch với các tổ chức có liên quan đến người nội bộ. Tuy nhiên, giao dịch giữa Công ty với các bên liên quan trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 chưa được Đại hội đồng cổ đông và HĐQT thông qua.

Năm 2019 và giữa năm 2020 là thời điểm xung đột ở Coteccons được đẩy lên cao trào.

Đến tháng 10/2020, ông Nguyễn Bá Dương từ chức Chủ tịch Coteccons và rời công ty do mình sáng lập sau 16 năm. Nhiều nhân sự trong HĐQT, ban điều hành được bổ nhiệm dưới thời ông Dương cũng lần lượt rút khỏi Coteccons.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.