Ngày 24-6-2010, Báo Quân đội nhân dân đăng bài “Huy động vốn trước khi dự án được phê duyệt gần 9 năm...”, phản ánh những sai phạm của Công ty TNHH Xây dựng và phát triển nhà Sơn Tùng (gọi tắt là Công ty Sơn Tùng) như: Huy động vốn từ khi chưa có quyết định giao đất dự án; tự ý thay đổi trụ sở mà không có văn bản thông báo đến các cơ quan chức năng; chậm nộp hồ sơ kê khai thuế và thế chấp toàn bộ dự án để vay tiền…

Công ty Sơn Tùng không đủ điều kiện để tham gia đầu tư xây dựng nhà ở

Khu đất thuộc Dự án xây dựng nhà ở tại các lô LK11A- LK11B sau gần 10 năm vẫn là bãi đất hoang. Ảnh: Phú Sơn


Ngay sau khi báo đăng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Vũ Hồng Khanh đã yêu cầu thành lập đoàn thanh tra xác minh những sự việc mà bài báo phản ánh. Đến ngày 8-6-2011, Thanh tra thành phố Hà Nội kết luận (số 1134/KL – TTTP) Công ty Sơn Tùng không đủ điều kiện theo quy định để tham gia đầu tư xây dựng nhà ở tại các lô LK11A- LK11B (tổng diện tích khoảng 5.760m2, như Báo Quân đội nhân dân đã nêu;  việc Công ty Sơn Tùng huy động vốn khi đang làm thủ tục xin làm chủ đầu tư dự án là trái pháp luật.


Thanh tra TP Hà Nội cũng kiến nghị: Giao UBND quận Hà Đông (trước là UBND thị xã Hà Đông), Ban QLDA Mỗ Lao, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với những cá nhân đã để xảy ra sai sót.

Theo Bảo Lâm (QĐND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.