Công ty Quốc Cường thừa nhận có sai sót nhưng khẳng định không thể thực hiện 100% giá trị hợp đồng và chỉ có thể thanh toán 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn với khách hàng.
Sáng 26-9, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (công ty mẹ của chủ đầu tư Chung cư Quốc Cường Gia Lai 1), bà  Nguyễn Thị Như Loan đã có buổi làm việc với 15 hộ dân sống tại chung cư Chung cư Quốc Cường Gia Lai.

Tại cuộc họp, ngoài những bức xúc liên quan đến chất lượng nhà không như “nhà mẫu” mà công ty giới thiệu, hệ thống thang máy gặp nhiều sự cố, không đủ chỗ đậu xe hơi… các hộ dân còn quan tâm việc Công ty Quốc Cường phải thanh toán lãi phạt theo hợp đồng như thế nào.


Nhiều khách hàng bức xúc với cách làm việc của phía Quốc Cường Gia Lai

Giải trình thắc mắc của khách hàng, bà Nguyễn Thị Như Loan khẳng định, việc nội thất, vật tư sử dụng xây căn hộ không đúng hợp đồng là vì “lợi ích khách hàng”. 

“Nếu khách hàng muốn gỗ xoan và đá granit thì chúng tôi sẽ thay thế, sự cố xảy ra như nền nhà bị cong và đá ố màu công ty không chịu trách nhiệm” – bà Loan nói.

Cuộc họp kéo dài 3 giờ đồng hồ, cuối cùng phía Quốc Cường Gia Lai kết luận: “Chúng tôi không thể thực hiện 100% giá trị hợp đồng và chỉ có thể thanh toán 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn với khách hàng. Ngược lại, khách hàng nào không thực hiện đúng cam kết cũng sẽ đóng 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn đã ký với công ty”.

Trước kết luận của bà Nguyễn Thị Như Loan, nhiều hộ dân không đồng ý và khẳng định sẽ tiếp tục vụ kiện tại TAND quận 3.

Theo Ph.Dũng (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.