Theo DCL, Tập đoàn tài Tài chính SVA là chủ đầu tư Dự án đường Đô thị Đán – Hồ Núi Cốc, và tổng mức đầu tư theo công bố là 97000 tỷ đồng là không đúng.

Công ty Cổ phần Tư vấn và thiết kế và Bất động sản Hà Nội (Công ty DCL) vừa có Công văn 58/DCL ngày 16/6/2012 phản ánh về Tập đoàn Tài chính SVA đưa thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông liên quan đến Dự án đường Đô thị Đàn – Hồ Núi Cốc và tổng mức đầu tư 97000 tỷ đồng của Dự án trên.

Theo DCL, việc Tập đoàn Tài chính SVA tự ý đưa thông tin tới một số cơ quan báo chí về sự kiện khởi công Dự án đường Đô thị Đán – Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên là sai lệch, đã làm ảnh hưởng đến uy tín và tính minh bạch của Dự án.

DCL khẳng định DCL mới là chủ đầu tư của Dự án, và Công ty bắt đầu triển khai thực hiện Dự án ngay từ các bước ban đầu từ lập dự án, lập quy hoạch 1/500 các khu đô thị đất đối ứng (BT), trình duyệt phương án đền bù GPMB,…đều ghi rõ chủ đầu tư là DCL.

Hiện nay quy hoạch 1/500 các khu đô thị đối ứng chỉ mới xong ở bước thẩm định ở Sở Xây dựng Thái Nguyên, chưa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chính thức, nên DCL chưa có thông tin chính xác về tổng mức đầu tư của dự án, mà chỉ ước suất đầu tư xây dựng hạ tầng các khu đô thị của Bộ Xây dựng là khoảng 6000 tỷ đồng, chứ tổng mức đầu tư dự án là 97000 tỷ đồng mà SVA công bố là sai lệch.

DCL cũng phủ nhận Công ty cổ phần BĐS Việt Bắc SVA không phải là công ty thành viên của Tập đoàn Tài chính SVA, mà là một doanh nghiệp độc lập (doanh nghiệp dự án) được thành lập theo Luật doanh nghiệp, để thực hiện một số hạng mục của Dự án trên cơ sở Chủ đầu tư vẫn là DCL.

Như vây, với Đơn kiến nghị mà DCL đưa ra thì Dự án “siêu khủng” tại Thái Nguyên mới được công bố thông tin mới đây vào khoảng trung tuần tháng 5/2012 còn nhiều thông tin chưa được làm rõ. Vậy, vấn đề ở đây là tại sao SVA lại công bố là đơn vị triển khai dự án này? Ai mới là chủ đầu tư thực sự của dự án?

Thông tin cập nhật về vụ việc này sẽ được cập nhật cho độc giả ở những bài viết tiếp theo.

Theo Cafef/TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden