Dựa vào kết quả của phân tích kỹ thuật, VIS cho rằng khu vực 443-445 điểm là vùng có khả năng tạo ra lực mua khá lớn và được xem là vùng hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn.


Ch ứng khoán Tp.HCM (HSC): Phiên cuối tuần, các cổ phiếu tăng mạnh, đặc biệt là trên sàn Hà Nội vào đợt cuối trong bối cảnh các lệnh đặt mua được đặt dồn dập trên cả 2 sàn.

Có một số yếu tố có thể giải thích cho việc sự quan tâm đến thị trường của các nhà đầu tư tăng đột ngột, đó là: kỳ vọng vào việc những thông tin về thông tư 13 sắp được công bố, thông tin khả quan về tăng trưởng GDP(có thể đạt cao hơn mục tiêu đề ra là 6.7%). Nhưng điều này đã được dự đoán từ trước nhưng các nhà đầu tư - vốn đang chờ đợi những tin tức tích cực hay ít ra là hy vọng sự không chắc chắn xung quanh thông tư 13 sẽ chấm dứt – đã đón nhận những điều này một cách tích cực.

Các dấu hiệu đều cho thấy thông tư 13 sẽ không được sửa đổi nhiều và có lẽ sẽ được công bố vào đầu tuần tới. HSC đã từng đưa ra quan điểm là thông tư 13 không sửa đổi nhiều cho thấy ngành ngân hàng hiện tại đang tốt. Dựa trên quan điểm này, HSC cho rằng thị trường hẳn sẽ phải phản ứng tích cực nếu thông tư 13 không được sửa đổi nhiều.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Phiên giao dịch cuối tuần, cả 2 chỉ số chứng khoán đều tăng mạnh cùng với quy mô giao dịch trên sàn được cải thiện mạnh. Điều này cho thấy khả năng một đợt phục hồi ngắn đang bắt đầu hình thành.

Tuy nhiên, khi các yếu tố cấu thành dòng tiền trên thị trường vẫn chưa có biến chuyển tốt hơn, lãi suất cho vay bằng đồng VND vẫn ở mức cao, thông tư 13 áp dụng trong thời gian tới sẽ làm suy giảm phần nào lượng tiền vào thị trường, dòng tiền mới tham gia vẫn ở mức thấp thì một chu kỳ tăng điểm dài và liên tục vẫn chưa thể xảy ra.

Dựa vào kết quả của phân tích kỹ thuật, VIS tiếp tục cho rằng khu vực 443-445 điểm là vùng có khả năng tạo ra lực mua khá lớn và được xem là vùng hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn.

Trong khi đó, vùng điểm từ 465-470 là khu vực các NĐT ngắn hạn bán mạnh. Do đó, theo VIS, nếu không có thông tin gì nổi bật, nhiều khả năng Vn- index sẽ dao động trong khu vực từ 445-467 điểm trong tuần tới.

Chứng khoán VNDirect: Theo khảo sát của VNDirect, thị trường đang ở thời điểm rất nhạy cảm về thông tin, mặc dù đang trong tâm lý tích cực, nhà đầu tư vẫn luôn sẵn sàng chốt lời khi có thể và kỳ vọng về lợi nhuận không còn quá cao. Tuy nhiên, hiện tượng bán tháo và thị trường có cú giật mạnh để giảm sâu là khó xảy ra, vẫn sẽ là bài toán Index tìm điểm cân bằng dựa trên nền tảng vỹ mô cơ bản.

Đối với các nhà đầu cơ ngắn hạn, với quan điểm thị trường khó có những biến động mạnh, việc mua bán cổ phiếu bằng mô hình cuốn chiếu với những cổ phiếu có beta cao và thanh khoản tốt có thể là chiến lược hợp lý. Đối với những nhà đầu tư dài hạn, chúng tôi khuyến nghị có thể xem xét các ngành liên quan đến xuất khẩu như cao su tự nhiên, thủy sản.

Về mặt kỹ thuật, việc VN-Index tăng lên trên mức 450 điểm với khối lượng tăng mạnh là một dấu hiệu rất tích cực. Đường trung bình 5 ngày đã đổi hướng đi lên và nằm trên đường trung bình 20 ngày cho thấy dấu hiệu tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên xu hướng giảm giá vẫn được xác nhận theo các đường trung bình giá 100 và 200 ngày. Mô hình vai đầu vai đang được hình thành và đây là mô hình đảo chiều tương đối mạnh. Nếu VN-Index tăng lên trên mức 465 điểm có thể hy vọng chỉ số sẽ bứt phá và tạo lập xu thế tăng mới. Mức kháng cự mạnh đang nằm tại 465 điểm và mức hỗ trợ nhẹ tại 447 điểm (vai trái).

Chứng khoán FPT: Trong khi đó các thông tin vĩ mô trong nước không có gì mới thì chúng ta chưa thể tin vào sự khởi sắc của thị trường trong tuần tới. Thanh khoản được cải thiện ở phiên cuối tuần cho thấy tín hiệu tích cực hơn. Sự phục hồi ngắn hạn của thị trường chỉ có thể khẳng định khi các chỉ số VN-Index phá được ngưỡng cản 465 -470. Do đó, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên giao dịch tới.
Cafeland - Theo Bản tin các CTCK
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.