Ngày 8.4, UBND phường 2, Đội trật tự quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu, Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp các cơ quan chức năng cho biết, đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư các công trình xây dựng vượt tầng tại khu Á Châu (phường 2, TP.Vũng Tàu).

Một công trình xây vượt tầng trong khu Á Châu

 Buổi làm việc nhằm lắng nghe kiến nghị của chủ đầu tư và vận động chủ đầu tư cam kết tự tháo dỡ phần vi phạm của công trình trong một thời gian nhất định. 

Chủ đầu tư thừa nhận sai phạm của mình và chấp nhận nộp phạt.  Nhưng riêng phần yêu cầu đăng ký tự tháo dỡ phần vi phạm thì không có ai đăng ký. Lý do chủ đầu tư đưa ra là các dự án nhà ở tại đây đã được chủ đầu tư khảo sát, lập đồ án và được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, thỏa thuận thiết kế kiến trúc mẫu nhà ở từ hàng chục năm trước nên không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Chủ đầu tư đã đổ nhiều tiền của vào việc xây dựng…
 
Đại diện Thanh tra Sở xây dựng cho biết: “Đến nay chưa thấy ai tự cam kết sẽ tháo dỡ phần vi phạm, nếu không ai tự thực hiện thì chỉ còn cách làm theo chỉ đạo của thành phố”.
 
Ngay sau phát biểu của đại điện Thanh tra Sở xây dựng, chủ đầu tư công trình C17 đưa ra ý kiến nếu bị buộc tháo dỡ thì cơ quan chức năng cũng phải tháo dỡ hàng chục công trình có vi phạm tương tự trong khu Á Châu.
 
Kết luận buổi làm việc, ông Vũ Ngọc Thạch – Phó chủ tịch UBND phường 2 - chốt lại các nội dung cơ bản, một là sẽ chuyển đơn kiến nghị của chủ đầu tư đến cơ quan chức năng, hai là yêu cầu chủ đầu tư không tiếp tục thi công các công trình vi phạm, cuối cùng yêu cầu chủ đầu tư có cam kết tự lập phương án tháo dỡ trước 20-5 để báo cáo về UBND TP.Vũng Tàu.
 
Trước đó, ngày 10.3, Đoàn kiểm tra của UBND phường 2 phối hợp các ban ngành TP Vũng Tàu tiến hành tiến hành kiểm tra hành chính đối với 7 công trình gồm các lô: K11, H12, B29, C17, L1, L9 và L14 (nằm trong dự án khu Á Châu phường 2). Phát hiện 7 công trình thuộc các lô nêu trên đã xây vượt từ 1-5 tầng so với quy hoạch đã được phê duyệt.
Lê Ngân (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.