Sau khi báo Tiền Phong phản ánh việc hàng trăm ngôi nhà kiên cố “mọc” trên đất Công viên Đống Đa đã có quyết định thu hồi, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý, nhưng đến nay vẫn có gần 10 công trình tiếp tục được hoàn thiện.

Nhiều công trình mới đang tiếp tục hoàn thiện trên đất dự án Công viên Đống Đa

Theo ghi nhận của PV, trên mặt phố Thái Hà (mặt mương vừa cống hóa), hiện có 3 công trình xây dựng cao 2 đến 3 tầng đang được hoàn thiện tại số 242, 248, 288 Thái Hà. Trong ngõ 278 Thái Hà có một số công trình kiên cố đang hoàn thiện, trong đó nổi bật là ngôi nhà 3 tầng tại số 64.

Trao đổi với PV ngày 23/9, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, UBND quận đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch phường Trung Liệt kiểm tra, báo cáo tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên đất dự án Công viên Đống Đa để có biện pháp xử lý. Tuy nhiên, phía UBND phường chưa có báo cáo gửi lên. Đại diện Đội Thanh tra xây dựng quận Đống Đa xác nhận, trên đất dự án Công viên thuộc địa bàn phường Trung Liệt, có một số công trình vi phạm bị cưỡng chế nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thao Hùng, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt từng khẳng định, từ ngày 1/7/2016 (thời điểm ông Hùng nhậm chức Chủ tịch), phường Trung Liệt đã tăng cường quản lý, cố gắng không để phát sinh vi phạm mới. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, những công trình vi phạm mới vẫn tiếp tục được hoàn thiện trên đất dự án công viên đã có quyết định thu hồi (?!).

Phân tích những hệ lụy xảy ra khi chính quyền buông lỏng quản lý trật tự xây dựng trên đất đã có quyết định thu hồi, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý để công trình vi phạm hình thành trên đất dự án đã có quyết định thu hồi sẽ tạo ra gánh nặng cho ngân sách thành phố khi giải phóng mặt bằng triển khai dự án…

 

Ngọc Cương (Tiền phong)
 • Giật mình với những nhà hàng nổi không phép

  Giật mình với những nhà hàng nổi không phép

  Thị Trường  -  01/12/2016 9:15 PM

  Đầm Lập An nằm trong quần thể vịnh Lăng Cô-được công nhận vịnh đẹp thế giới, là đầm nước lợ đẹp và lớn nhất ở TT- Huế. Hàng ngày, nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, vui chơi. Thế nhưng, hiện trên đầm vẫn tồn tại nhiều nhà hàng nổi (NHN) không phép khiến không ít du khách lo lắng.

 • Công trình không phép tiếp tục 'mọc' trên đất công viên

  Công trình không phép tiếp tục 'mọc' trên đất công viên

  Thị Trường  -  27/09/2016 10:09 AM

  Sau khi báo Tiền Phong phản ánh việc hàng trăm ngôi nhà kiên cố “mọc” trên đất Công viên Đống Đa đã có quyết định thu hồi, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý, nhưng đến nay vẫn có gần 10 công trình tiếp tục được hoàn thiện.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.