Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm của chủ dự án nhà ở không để tình trạng phạt cho tồn tại, dẫn đến tình trạng nhờn pháp luật...
Chung cư Đại Thanh bị phát hiện có nhiều sai phạm của chủ đầu tư.
 
Thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, chiều 14/12.
 
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã thể hiện thái độ bất bình trước hàng loạt sai phạm về quy hoạch, xây dựng của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong thời gian qua, song thành phố vẫn “ngó lơ”.
 
Dẫn chứng về khu chung cư HH1 ở Linh Đàm của Tập đoàn Mường Thanh, một cử tri cho hay, doanh nghiệp này đã bị báo chí, dư luận phản ánh có nhiều sai phạm nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý, phải chăng do nhóm lợi ích lũng đoạn? Vụ 8B Lê Trực cũng là một ví dụ điển hình của việc cơ quan chức năng làm ngơ sai phạm của chủ đầu tư.
 
Trả lời về vi phạm xây dựng tại khu chung cư của Tập đoàn Mường Thanh, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua khi thành phố đi kiểm tra lại thì phát hiện khu nhà ở Đại Thanh của doanh nghiệp này hiện đang có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.
 
Cụ thể, chủ đầu tư đã xây dựng không phép, xây dựng quá chiều cao quy định, xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh, và các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết rồi. Tiếp nữa là các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ.
 
“Vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố đã đề xuất, Thường trực Thành uỷ cũng đã thông qua, UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật”, Chủ tịch Hà Nội cho hay.
 
Ngoài ra, thành phố cũng giao cơ quan điều tra làm rõ một số sai phạm khác, trong đó có sai phạm tại Công ty Quản lý phát triển nhà Hà Nội trong việc quản lý và vận hành nhà tái định cư.
 
“Những vụ việc cư tri phản ánh là đúng. Thành phố kiên quyết xử lý nghiêm, không để tình trạng như cử tri phản ánh là cứ phạt cho tồn tại, dẫn đến tình trạng nhờn pháp luật”, ông Chung khẳng định.
Bảo Quyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.