Người Iran bắt đầu chú ý đến việc mua nhà như là một tài sản để tích lũy trong thời điểm mà đồng rian đang bị suy giảm mạnh trên thị trường quốc tế.

Cơn “sốt” nhà đất tại Iran tăng mạnh

Đất trở nên đắt đỏ tại Iran vì nhu cầu cao


Điều này giúp thị trường bất động sản của Iran trở thành một cơn “sốt” khi tăng 87% so với những năm trước làm cho giá nhà bị nâng lên 15% trong 3 tháng gần đây. Được biết giá của mỗi căn hộ đã tăng gấp đôi so với năm ngoái.   


Theo thống kê của tờ báo Donya-e-Eqtesad, giá trung bình 1m2 đất tại thành phố Tehran là 20 triệu rian (tương đương 1.600 USD) . Riêng khu phía Bắc của Tehran thì giá tăng “khủng” hơn 150 triệu rian/m2 (tương đương 12.000USD), tăng 20% so với năm vừa rồi.


Theo dữ liệu từ ngân hàng thế giới thì giá trị đồng rian đã giảm 8,5 % so với đồng đô la Mỹ. Đây chính là nguyên nhân khiến giá nhà tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trính ổn định giá dầu và lương thực của Iran.

Trường Khiêm (businessweek)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.