UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo sẽ hoàn thành đường Cao Văn Lầu từ trung tâm Bạc Liêu đi Nhà Mát trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cho đến nay đường vẫn chưa xong, ách tắc do khâu bồi hoàn giải tỏa.

Đường Cao Văn Lầu đầy bụi bặm do chưa thi công xong.

Một trong những hộ dân không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là bà Đỗ Thị Thoa, phường 2, thành phố Bạc Liêu. Theo quyết số 19/QĐ-UBND ngày 7.3.2017 thì thu hồi, hỗ trợ bồi thường cho bà Thoa tổng diện tích đất 115,20m2, đồng thời bồi thường tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Bà Thoa không thuộc diện tái định cư.

Bức xúc việc giải tỏa lúc còn lại 78m, lúc 31m, lại không được tái định cư, bà Thoa cho căng băngrôn phản đối.

Bức xúc do giải tỏa nhưng không tái định cư, bà Thoa căng băngrôn phản ứng.

Sau khi có quyết định, bà Thoa khiếu nại, thu hồi thiếu, UBND thành phố tiến hành đo đạc lại, công nhận bà Thoa còn lại 78,40m2 là đất thổ cư.

An tâm với phần đất còn lại sau thu hồi, bà Thoa tiến hành làm giấy chứng nhận để chuẩn bị xây nhà. Tuy nhiên, khi đăng ký, các cơ quan chức năng tại thành phố Bạc Liêu đo lại (sau khi trừ lộ giới mới) diện tích còn lại hơn 31m2, nghĩa là không đủ điều kiện để xây nhà.

Bức xúc do không được tái định cư, không xây nhà được, bà Thoa cho căng băng rôn phản ứng.

Ngày 19.1, Thành ủy Bạc Liêu đối thoại, đồng ý tái định cư cho bà Thoa tại Khu dân cư phường 2, thành phố Bạc Liêu (một trong những khu dân cư đẹp nhất Bạc Liêu) để có mặt bằng giao cho đơn vị thi công, dù trước đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác đơn yêu cầu của bà Thoa.

Thành phố Bạc Liêu đã giải quyết bố trí cho bà Thoa một nền tái định cư nhưng bà Thoa đòi ở đường Ninh Bình, nơi nhà nước không còn quỹ đất.

Tuy nhiên, bà Thoa không đồng ý nhận nền tái định cư theo thỏa thuận mà yêu cầu được nhận nền tái định cư tại đường Ninh Bình (đường có giá giao dịch trên 1 tỉ đồng/nền), khiến vụ việc lại tiếp tục bị ách tắc.

Trao đổi với PV LĐO ngày 7.3, ông Lưu Hoàng Ly - Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu - cho biết, theo quy định của UBND tỉnh, trường hợp của bà Thoa không được tái định cư.

Tuy nhiên, xét thấy diện tích còn lại của hộ bà Thoa chưa đủ điều kiện để xây dựng nhà nên UBND Thành phố Bạc Liêu xin chủ trương bán cho bà Thoa một nền tái định cư. Dù vậy bà Thoa xin được tái định cư tại đường Ninh Bình, trong khi đó, đất nền tại đường Ninh Bình không thuộc diện nhà nước quản lý.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc này lên UBND tỉnh Bạc Liêu để giải quyết hài hòa các lợi ích. Nếu bà Thoa không bàn giao mặt bằng, chúng tôi sẽ tiến hành các bước để cưỡng chế thi công” – ông Ly cho biết.

Được biết, đường Cao Văn Lầu là con đường huyết mạch nối trung tâm tỉnh Bạc Liêu với biển Nhà Mát, nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Do ách tắc trong khâu giải phóng mặt bằng và nhiều lý do khác việc thi công chậm trễ khiến cho nhiều du khách phàn nàn khi đi trên con đường này.

Nhật Hồ (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.