Sau khi Hà Tây hợp nhất với Hà Nội, một loạt các dự án đã phải tạm dừng triển khai để chờ quy hoạch phân khu. Tuy nhiên, đến nay đã có quy hoạch phân khu nhưng các dự án vẫn không chịu triển khai gây rủi ro cho người mua nhà.

Tại huyện Mê Linh, sau khi đã có quy hoạch phân khu thì hiện mới chỉ có 2 dự án có chút động thái triển khai. Mặc dù mới chỉ giải phóng mặt bằng được 50% diện tích nhưng trước sức ép của người mua nhà đòi nhà, dự án vẫn phải tìm cách triển khai trước phần diện tích đã giải phóng mặt bằng.

Ông Phùng Minh Thơm, Phó Ban quản lý dự án khu đô thị AIC nói: "Công ty tôi sẽ cố gắng phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan Nhà nước có những tác động để giải quyết nốt các phần "xôi đỗ" và triển khai mở rộng thêm".

Nhiều dự án thu của khách hàng từ 90-100% tiền mua nhà, tuy nhiên những dự án hoành tráng một thời vẫn chưa làm được hạ tầng.

Dù sao dự án này còn may mắn so với phần lớn các dự án khác của Mê Linh vẫn trong tình trạng đắp chiếu. Nhiều dự án như Minh Đức, Minh Giang Đầm Và, Ba Đình… mặc dù đã thu rất nhiều tiền của khách hàng từ nhiều năm nay, nhưng đến giờ vẫn chưa có biểu hiện gì của việc tiếp tục triển khai .

Các dự án thu của khách hàng từ 90-100% tiền mua nhà, tuy nhiên những dự án hoành tráng một thời vẫn chưa làm được hạ tầng, thậm chí chưa nộp một đồng tiền đất vào ngân sách Nhà nước. Một câu hỏi đặt ra, liệu những người mua nhà tại các dự án này có bị các chủ đầu tư chiếm dụng vốn?

Đại diện huyện Mê Linh cũng thừa nhận có tình trạng trên. Tuy nhiên, tiền các dự án thu của người mua nhà dùng vào mục đích gì thì không ai biết được. Nhưng có một thực tế, cho tới nay, mặc dù quy hoạch phân khu đã công bố, quy hoạch đã ổn định thì không có lý do gì để không triển khai tiếp. Nhưng số dự án đã từng thu tiền của dân liên hệ với địa phương để triển khai tiếp vẫn còn quá hiếm hoi.

Ông Hà Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh nói: "Chủ đầu tư không có tiềm lực hoặc họ chưa thiết tha và muốn đầu tư doanh nghiệp ở một địa điểm khác mà địa phương không thể nắm được".

Hiện Mê Linh đang có 30 dự án BĐS đang triển khai dang dở. Phần lớn đã huy động vốn của người mua từ lúc còn đang giải phóng mặt bằng. Lợi dụng lúc thị trường sốt nóng, nhiều dự án còn đưa ra chiêu bài bán giá thấp, thu tiền chênh ngoài gấp đôi giá ghi trong hợp đồng.

Theo giới BĐS, với cách bán này, các chủ đầu tư đã gần như thu hết lợi nhuận trong khi đó, tiền sử dụng đất chưa nộp, hạ tầng chưa làm. Điều này đang đẩy người mua nhà vào rủi ro bởi nếu các dự án trên dùng tiền của họ làm việc khác thì ngôi nhà tương lai của họ sẽ mãi chỉ là những bãi đất trống.

Tuyết Mai (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An