Ngày 24-11, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Văn Hoàng cho biết, trong những ngày qua, đoàn nghiên cứu dự án "Phát triển cảng Liên Chiểu" của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và một số doanh nghiệp Nhật đang tiến hành khảo sát số liệu lập thiết kế dự án.

Đoàn công tác do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) điều phối đã đến làm việc với Quận ủy Liên Chiểu để tìm hiểu thực tế nghiên cứu dự án

Đoàn công tác do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) điều phối đã đến làm việc với Quận ủy Liên Chiểu để tìm hiểu thực tế nghiên cứu dự án "Phát triển Cảng Liên Chiểu". Ảnh: Triệu Tùng

Đoàn công tác có các đại diện JICA ông Shinraku Takaaki, Công ty Nippon Koei, Viện nghiên cứu khu vực ven biển hải ngoại Nhật Bản (OCDI), Công ty Tư vấn Cảng Nhật Bản JPC và Công ty Ernst and Young.

Đoàn đã có cuộc làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành liên quan để trao đổi, thảo luận về nội dung chi tiết của nghiên cứu dự án liên quan đến quy hoạch khu vực đô thị xung quanh Cảng Liên Chiểu; mô hình cơ quan quản lý cảng và công tác chuẩn bị tổ chức các hội thảo kêu gọi đầu tư tư nhân (PPP) cho dự án.

Các sở, ngành liên quan của thành phố cũng đề xuất hỗ trợ cung cấp thông tin, tài liệu cho đoàn nghiên cứu. Đồng thời, phối hợp sắp xếp các buổi làm việc kỹ thuật chi tiết để trao đổi, thảo luận với đoàn nghiên cứu JICA trong quá trình đoàn triển khai nghiên cứu tại thành phố Đà Nẵng. Dự kiến, dự án nghiên cứu sẽ hoàn thành và có báo cáo cuối cùng vào tháng 3-2021.

Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận Liên Chiểu đã đưa đoàn công tác đến khảo sát thực tế tại khu vực dự án Cảng Liên Chiểu. Ảnh: TRIỆU TÙNG

Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận Liên Chiểu cùng đoàn công tác khảo sát thực tế tại khu vực dự án Cảng Liên Chiểu. Ảnh: Triệu Tùng

Sau buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở ngành liên quan, Đoàn nghiên cứu JICA cũng có buổi làm việc với Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn về tình hình phát triển và các hỗ trợ của JICA đối với địa phương. Theo đó, JICA quan tâm đề xuất hỗ trợ dự án “Tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai" cho thành phố, cụ thể cho quận Liên Chiểu. Đoàn nghiên cứu JICA cũng đi tham quan, khảo sát thực địa tại khu vực quy hoạch đầu tư dự án Bến cảng Liên Chiểu và khu vực dân cư xung quanh.

Triệu Tùng (Báo Đà Nẵng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.