Thị trường chứng khoán có thêm một phiên thăng hoa khi Vn-Index tăng hơn 10 điểm. Khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn đều ghi nhận nhiều đột biến.

Phiên tăng điểm hôm qua (30/8) có giá trị giao dịch thấp trên cả 2 sàn nhưng lại có tác dụng tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư sau một thời gian dài giá cổ phiếu liên tục giảm.

Động lực này khiến thông tin xấu từ chứng khoán Mỹ không còn là trở ngại đáng kể đối với đà thăng tiến của thị trường trong phiên giao dịch sáng nay. Vn-Index tiếp tục tăng 3,31 điểm lên 447,86 điểm ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa.

Nhà đầu tư tiếp tục có một phiên giao dịch hứng khởi. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Nhà đầu tư tiếp tục có một phiên giao dịch hứng khởi. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Lượng chứng khoán được chuyển nhượng trong nửa giờ giao dịch đầu tiên đạt trên 4,7 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, tương đương 118,05 tỷ đồng. Đây được coi là một đột biến so với mặt bằng những phiêu giao dịch gần đây.

Thị trường gặp đôi chút thử thách ở đầu đợt 2 khi lực mua chững lại, khiến Index mất dần số điểm tích lũy và chỉ còn tăng nhẹ so với thời điểm đóng cửa ngày 30/8. Tuy nhiên, lực cản này chỉ xuất hiện trong ngắn hạn và nhanh chóng bị xu hướng lạc quan của nhà đầu tư vượt qua.

Vn-Index tăng mạnh sau khoảng 9h30, vượt ngưỡng 450 điểm tương đối dễ dàng. Đa số cổ phiếu trên sàn TP HCM đều bật xanh, trong đó có gần 100 cổ phiếu tăng trần, gồm cả một số blue-chip. Trên sàn có 7 cổ phiếu có khối lượng giao dịch hơn một triệu đơn vị, trong đó REE và SSI lần lượt đạt 2,6 và 3,3 triệu chứng khoán được sang tay.

Kết phiên, Vn-Index tăng 10,53 điểm, lên 455,08 điểm. Chỉ số này được dự báo sẽ gặp nhiều thử thách nếu gặp ngưỡng kháng cự 460 điểm vào ngày mai. Khối lượng giao dịch trong phiên đạt 55,6 triệu chứng khoán, tương đương 1.540,35 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với phiên trước.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 3,52 điểm, lên 128,4 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn vọt lên 45,8 triệu chứng khoán, tương đương 1.007,63 tỷ đồng.

Kết thúc giao dịch buổi sáng, UPCoM-Index tăng 1,09 điểm, lên 49,74 điểm. Khối lượng chuyển nhượng đạt 430.170 cổ phiếu, tương đương 5,8 tỷ đồng.

Cafeland.vn - theo Nhật Minh ( Vnexpress )

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.