CafeLand - Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM vừa ra quyết định đưa cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai vào diện cảnh báo kể từ ngày 12/05/2017.

Nguyên nhân là lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính hợp nhất của cả hai doanh nghiệp này đều âm.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ HAG năm 2016 âm 1.115 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.412 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Tương tự, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ HNG năm 2016 âm 984 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.141 tỷ đồng.

Tại báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2016 HAG chịu lỗ ròng 1.115 tỷ đồng, tăng thêm gần 100 tỷ đồng so với trước kiểm toán. Tổng giá trị nợ phải trả cuối năm 2016 hơn 36.000 tỷ đồng, trong đó nợ vay hơn 26.640 tỷ đồng.

Mới đây, trong báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán, HAG đã hé lộ thông tin khiến giới đầu tư quan tâm là thương vụ bán đi nhóm công ty mía đường.

Theo đó, Tập đoàn đã bàn giao các chức vụ quản lý chủ chốt của nhóm công ty mía đường là Công ty cổ phần Mía đường Hoàng Anh Gia Lai và Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu cùng với quyền vận hành quản lý kinh doanh đối với nhà máy đường, nông trường mía và các tài sản liên quan thuộc nhóm công ty mía đường cho bên thứ 3 từ ngày 31/8/2016.

Hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần của nhóm công ty mía đường này. Tuy nhiên đến ngày lập báo cáo tài chính hợp nhất này các thủ tục pháp lý vẫn chưa được tiến hành.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An