Thành phố Hà Nội sẽ kiên quyết thu hồi các căn hộ giành cho người thu nhập thấp bị chuyển nhượng sai quy định.


Mô hình một dự án chung cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Anh/TTTXVN)

Chiều 1/4, ông Đào Đức Toàn, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố và các doanh nghiệp chủ đầu tư xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, nhất là nhà ở dành cho người có thu nhập thấp kiểm tra, xác minh kịp thời thông tin rao bán và mua đi bán lại bất hợp pháp nhà ở cho người thu nhập thấp để lấy chênh lệch giá.

Nếu phát hiện bán sai quy định thì kiên quyết thu hồi; đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lợi dụng, có hành vi tiếp tay, làm trái chủ trương của thành phố.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh quy chế quản lý quỹ nhà chung cư, nhất là nhà chung cư dành cho các đối tượng chính sách xã hội để bảo đảm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân sử dụng căn hộ chung cư đúng mục đích, đúng đối tượng và đảm bảo công bằng xã hội.

Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyên truyền, công khai về đối tượng, tiêu chí, quyền và nghĩa vụ của người được mua, thuê nhà ở chính sách để nhân dân thực hiện và tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của thành phố.

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ cơ bản giải quyết chỗ ở cho người thu nhập thấp trong giai đoạn 2010-2015 với khoảng 15.500 căn hộ tương ứng với 1,5 triệu m2 sàn.

Đến nay đã có năm dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đã và đang xây dựng gồm Dự án nhà ở CT1-CT2 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông) gồm 328 căn hộ sẽ bàn giao trong tháng 4/2011; Dự án tại Khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên), Đặng Xá (huyện Gia Lâm), Kiến Hưng (quận Hà Đông) đang được mở bán hồ sơ.

Khu nhà ở tại Đại Mỗ (huyện Từ Liêm) sẽ cung ứng cho thị trường 124 căn hộ. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục khởi công một số dự án như khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Đại Thịnh II (huyện Mê Linh), cung cấp cho thị trường hơn 4.000 căn hộ; khu đô thị Bắc An Khánh (huyện Hoài Đức) do Tổng công ty Vinaconex và Tổng công ty Handic làm chủ đầu tư với quy mô 10.000 căn hộ./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.