Vn-Index gặp lực cản lớn ở mốc 460 nên đà tăng nhiều ngày qua đã bị gián đoạn trong phiên sáng nay. Dẫu vậy, tại nhiều cổ phiếu, nhà đầu tư vẫn chốt được hàng với giá trần.

Kết thúc ngày giao dịch, Vn-Index đóng cửa tại 460,59 điểm, với mức giảm 5,41 điểm (1,16%), chấm dứt 6 phiên tăng liên tiếp. Thanh khoản sàn TP HCM đạt 52,6 triệu chứng khoán, trị giá 1.350 tỷ đồng, thấp hơn khoảng 10% so với hôm qua.

Nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời, khiến đà giảm Vn-Index mỗi lúc một sâu. Song, lực mua lớn vẫn xuất hiện ở nhiều cổ phiếu. Trong đó, khoảng 30 mã được gom với mức giá cao nhất, duy trì trong phần lớn thời gian giao dịch.

Phần lớn blue-chip đều lùi bước, với mức giảm 0,1-2,5 điểm. Chỉ lác đác vài cổ phiếu giữ mức tham chiếu như: BVH, CTG, MSN và mỗi SJS đạt giá trần, nên Vn-Index đã không bảo toàn số điểm tăng đạt được trong phiên.

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống trong phiên sáng nay. Ảnh minh họa: B.H.

Áp lực bán tăng cường vào gần cuối phiên ở nhiều cổ phiếu, khiến cơ hội đảo chiều của các chỉ số trở nên mong manh. Song, tại các chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn: REE, SSI, VSH, OGC, ghi nhận lượng chuyển nhượng ở mức cao, 0,9-2,1 triệu cổ phiếu.

Một số mã vừa và nhỏ được nhà đầu tư tăng cường gom vào, dù thị trường chung đi xuống, như: FDC, DIC, VHG, VNE, đều có mức sang tay trên một triệu cổ phiếu.

Lượng cung những ngày tới sẽ khá lớn. Bởi, một số công ty chứng khoán cho rằng, 480 sẽ là vùng kháng cự mạnh và Vn-Index có khả năng điều chỉnh khi tiến đến vùng này. Song, nếu lực cầu đủ sức hấp thụ lượng cung lớn, khả năng tăng điểm bền vững sẽ lộ rõ hơn.

Không chỉ sàn TP HCM, nhà đầu tư sáng nay còn đẩy mạnh mua cổ phiếu trên sàn Hà Nội. Trị giá giao dịch đẩy lên 1.293 tỷ đồng, tương đương 51,1 triệu chứng khoán chuyển nhượng, vượt 40% so với hôm qua. HNX-Index kết thúc 4 phiên tăng liên tiếp bằng kết quả giảm 1,15 điểm (0,84%), còn lại 135,65 điểm trong sáng nay.

UPCoM-Index lúc 11h10 đạt 48,86 điểm, vơi 0,46 điểm. Thị trường giao dịch cổ phiếu công ty đại chúng chưa niêm yết có 0,29 triệu cổ phiếu giao dịch, ứng với 3,2 tỷ đồng.

Cafeland.vn - Theo Bạch Hường ( VnExpress )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.