Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần 2, APS đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỉ đồng.

Ngày 8.6, CTCP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Chứng khoán APEC - HNX: APS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần 2

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo APS đã trình cổ đông kế hoạch kinh doanh 2023 đạt 860 tỉ đồng doanh thu và 229,6 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế. Đây là mức tăng trưởng vượt bậc so với mức thua lỗ kỷ lục 448 tỉ năm 2022. Năm 2021, công ty này đạt lợi nhuận sau thuế gần 563 tỉ đồng.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Đỗ Lăng, Tổng Giám đốc APS cho biết, sang năm 2023, APS trình cổ đông phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá dự kiến không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Nếu phát hành thành công, APS dự kiến thu được 1.000 tỉ đồng, toàn bộ số tiền này doanh nghiệp sẽ dùng để bổ sung vốn cho các hoạt động tự doanh, dịch vụ tài chính chứng khoán và hoạt động margin. Sau đợt tăng vốn này, vốn điều lệ công ty sẽ tăng lên 1.913 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành các đợt chia cổ tức và chào bán nêu trên, Chứng khoán APEC sẽ chào bán 5% cổ phiếu ESOP. Giá chào bán cho người lao động không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Sau khi phát hành thành công theo kế hoạch, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên khoảng 2.000 tỉ đồng.

Ông Lăng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại công ty đã lãi tới 260 tỉ đồng khi đầu tư vào hai cổ phiếu IDJ và API, nếu giữ đến cuối năm có thể lãi khoảng 400 – 500 tỉ đồng.

Tuy nhiên, công ty sẵn sàng bán ra để bảo toàn giá trị và quyền lợi cổ đông nếu hai mã này tăng đến ngưỡng đủ để APS thực hiện hoá lợi nhuận.

“Việc bán hai cổ phiếu API và IDJ nếu xảy ra cũng chỉ là động thái chốt lời, bảo vệ thành quả. Điều này cũng giúp APS có thêm nguồn lợi nhuận để chia cổ tức cao hơn, năm sau có thể chia cổ tức tỉ lệ 25%”, ông Lăng chia sẻ.

Đáng chú ý, APS cũng trình phương án phát hành 8,3 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 với tỉ lệ 10%.

Theo ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT APS, doanh nghiệp có thể chia cổ tức tối đa 13% nhưng chỉ chia 10% vì muốn để lại một số quỹ dự phòng cho các hoạt động kinh doanh, tái đầu tư.

APS tập trung chủ yếu ở hai cổ phiếu IDJ và API khi chiếm đến 70% danh mục tự doanh, 30% còn lại APS đầu tư vào một số cổ phiếu như DBD, BCG và một số cổ phiếu tăng trưởng nóng.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, Chủ tịch APS cho biết, công ty sẽ tập trung vào danh mục tự doanh. Đặc biệt, trong 5 năm tới, ông Hưng cho biết sẽ đưa APS trở thành một trong những công ty đầu tư tốt trên thị trường, đặc biệt sẽ chú trọng vào mảng môi giới.

Về mảng môi giới, công ty sẽ có chiến lược khác biệt, thông minh hơn, sáng tạo hơn và sẽ không trực tiếp đối đầu với những ông lớn trên thị trường như VND hay SSI.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.