Bất động sản cuối năm đang được quảng cáo, rao bán rầm rộ, không chỉ trên hệ thống truyền thông, mạng xã hội, mà còn cả ở.... ven đường. Ở các tuyến đường ở các quận tập trung nhiều khu đô thị mới như Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm...chung thư, biệt thự tranh nhau "trèo" lên cột điện, cây xanh, biển báo giao thông trông vừa nhếch nhác mất mỹ quan đô thị vừa vi phạm các quy định hiện hành...

Thị trường bất động sản Hà Nội quý cuối năm được dự báo có nguồn cung khoảng 13.000 căn hộ mới gia nhập thị trường. Với nguồn cung khổng lồ này, để hút khách mua nhà buộc các chủ đầu tư phải có nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, thậm chí, có chủ dự án tặng quà lên tới hàng tỷ đồng.

Dọc các tuyến đường tại rất nhiều quận ở Hà Nội không khó để bắt gặp hình ảnh các gốc cây, cột điện thậm chí là cột báo bảng hiệu giao thông được phủ kín đủ thứ bảng biểu, trong đó quảng cáo bán bất động sản là chủ yếu.

Các băng rôn quảng cáo này thường dán chồng lấn lên nhau trên cột điện hoặc dùng kẽm bắt vào gốc cây, cột điện trông rất nhếch nhác. 

Ngoài việc bị các lực lượng chức năng gỡ xuống, các tấm quảng cáo này nhiều khi bị chính các “đồng nghiệp” trong nghề hạ xuống, giành vị trí treo thông tin quảng cáo của dự án khác

Theo Khoản 1 Điều 51, Nghị định số 158 ngày 12/11/2013 của Chính phủ đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng... trái phép thì bị phạt từ 1-2 triệu đồng

Các ngã tư, điểm giao cắt đông người lưu thông đều được tận dụng tối đa để quảng cáo. 

Trong khi người dân không mặn mà lắm với những quảng cáo nhếch nhác này. 

Phú Khánh (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.