Bức xúc trước việc xây dựng của chủ đầu tư, cư dân sống tại chung cư cao cấp Pacific Place (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chặn xe, treo biểu ngữ phản đối chủ đầu tư.

Theo phản ánh của người dân, việc chủ đầu tư là Công ty Ever Fortune (thuộc Tập đoàn Mapletree Property của Singapore) thi công thêm 3 thang máy phục vụ khối văn phòng đã gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cư dân. Việc xây dựng thang máy trên khu vực chung cư của chủ đầu tư không đảm bảo quyền sử dụng bình thường của các hộ dân trong khu vực chung, ảnh hưởng trực tiếp tới kiến trúc, không gian, ánh sáng, thông gió của những hộ dân sống liền kề với cầu thang cũng như toàn bộ những cư dân sống trong tòa nhà. 

Hàng chục cư dân trước sảnh tòa nhà phản đối chủ đầu tư.

Trong quá trình thực hiện xin giấy phép xây dựng cùng với việc thi công thang máy, công ty không có ý kiến cũng như không có sự đồng ý của hộ dân. Việc thi công diễn ra cả ban ngày lẫn buổi tối gây tiếng ồn và bụi bặm ảnh hưởng tới cuộc sống cư dân.

Ngoài ra, việc chủ đầu tư cho phép phòng khám Việt sing sử dụng tia X để điều trị bệnh nhân ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Quán café trên tầng 19 thường xuyên gây tiếng ồn, ảnh hưởng tới an ninh trật tự của tòa nhà. Việc sử dụng máy điều hòa trung tâm thường xuyên gây tiếng ồn quá mức cho phép đối với khu vực dân cư sống trong tòa nhà.

Lối vào của tòa nhà cũng bị xe của các hộ dân dàn hàng chặn.

Hộ dân căn hộ 903 cho hay, việc xây thang máy gây tiếng ồn, và che chắn căn hộ. Bên cạnh đó, việc xây nơi vui chơi cho trẻ em chỉ có 3m2 cạnh cục nóng điều hòa là không hợp lý.

“Tiếng ồn suốt ngày khiến nhà chúng tôi không dám mở cửa sổ. Một số người dân phải tạm đi thuê nhà ở chỗ khác. Không chỉ người lớn mà cả trẻ con cũng bị ảnh hưởng”, một người dân phản ánh.

Việc xây dựng lắp đặt thêm thang máy được cho là ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân tòa nhà.

Đại diện cư dân yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng xây dựng cụm 3 thang máy đang dở dang để chờ quyết định của cơ quan chức năng

Dẫn tới chuyện căng thẳng như sáng nay là do cư dân và chủ đầu tư không thể tìm tiếng nói chung sau cuộc họp cuối tuần trước.

Tại buổi làm việc giữa chính quyền – cư dân và chủ đầu tư sáng nay, đại diện chủ đầu tư khẳng định, việc thi công công trình về phần kết cấu không ảnh hưởng và thực hiện theo luật pháp cho phép. “Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ thực hiện đúng quy định”, vị đại diện cho hay.

Theo chủ đầu tư, khu vực chung thuộc sự quản lý của tòa nhà, việc sử dụng khu vực này cũng nằm trong hợp đồng khối văn phòng. Trong giấy phép chủ đầu tư, tòa nhà là khu phức hợp gồm: khu văn phòng, căn hộ, khu cho thuê. 

Liên quan tới vấn đề phòng khám Việt Sing, đại diện chủ đầu tư cho hay, phòng khám hoạt động theo quy định của cơ quan chức năng, nếu có vi phạm sẽ phải dừng hoạt động.  
 
Trao đổi với phóng viên Vietnamnet, ông Phạm Ngọc Long, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo khẳng định sẽ yêu cầu đình chỉ việc xây thang máy ngay trong ngày. “Dù công trình đã được cấp phép nhưng nếu gây ảnh hưởng và bị khiếu kiện thì vẫn phải tạm dừng và đợi kết quả điều tra của cơ quan có thẩm quyền”, ông Long nói.

Đối với các vấn đề khác mà cư dân tại Pacific Place nêu như vệ sinh, việc tự ý cơi nới tầng hầm và tầng 19 để cho thuê..., lãnh đạo UBND phường cho biết sẽ phải đợi kết quả từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với chủ đầu tư tòa nhà. Ngay khi nhận được phản ánh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn đã ký văn bản giao Thanh tra Sở Xây dựng, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định (nếu phát hiện công trình có vi phạm).

Tòa nhà Pacific có 144 căn hộ đã ký hợp đồng, 35 căn hộ dịch vụ thuộc quản lý của chủ đầu tư, ngoài ra còn có hơn 60 văn phòng, trụ sở doanh nghiệp. Đây cũng là kh u chung cư có giá "chat" nhất Hà Nội. 

Duy Anh (Vef)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.