Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Nai và triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phối cảnh dự kiến sân bay Long Thành
Thông báo kết luận nêu rõ, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, dự án lớn nhất của nước ta trong lĩnh vực hàng không dân dụng đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2015.
Dự án này có mục tiêu là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F (theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế -ICAO) và hướng tới trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa, hành khách bằng đường hàng không quốc tế của khu vực; theo Nghị quyết của Quốc hội dự kiến đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 2025.
Dự án có diện tích đất thu hồi 5.000 ha, trong đó diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không là 2.750 ha.
Vị trí thực hiện dự án nằm trên địa bàn 6 xã: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn (huyện Long Thành). Sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành cách trung tâm TPHCM 40 km, cách Biên Hoà 30 km.
Phó Thủ tướng biểu dương Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan với tinh thần trách nhiệm cao, đã chủ động thực hiện nhiều nội dung công việc liên quan đến triển khai Dự án.
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh Đồng Nai phải tập trung hoàn thiện các điều kiện để khởi công sân bay Long Thành vào thời gian sớm nhất - vào năm 2019, sớm hơn 2 năm so với trình tự thực hiện.
Đối với việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc Nhà ga, Phó Thủ tướng lưu ý trên cơ sở các ý kiến đã góp ý về phương án thiết kế kiến trúc, Bộ Giao thông vận tải tổng hợp, lấy ý kiến các hội nghề nghiệp và tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư bằng các hình thức phù hợp theo quy định; đồng thời giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhanh chóng tổ chức Hội đồng để lựa chọn phương án kiến trúc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Minh Hiển (Chính phủ)
VIP
Quận 5, An Dương Vương, Phường An Đông, 37m2, 3 tầng, 3PN, Hơn 13 tỷ
13 tỷ 800 triệu- 37m2
An Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0918818***
VIP
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Văn Nghi P.7 Gò Vấp ngang 4m dài 23m SHCN 88,9m2 4 tầng
12 tỷ - 88.9m2
Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
chỉ từ 365tr sở hữu lô đất nền nghỉ dưỡng gần dự án SUNGRUP tại kim bôi. HB
365 triệu- 73m2
Hợp Kim, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
chỉ 440tr sở hữu đất nền gần các khu công nghiệp, các dự án lớn tại lạc thủy,
440 triệu- 55m2
An Nghĩa, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
đất nền khu công nghiệp nhuận trạch 5tr/1m. rẻ bằng 1/3 thị trường chung
5 triệu - 390m2
Lương Sơn, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
chỉ từ 400tr sở hữu lô đất nền tại thị trấn thanh hà. lạc thủy. hòa bình
365 triệu- 55m2
An Nghĩa, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
chỉ từ hơn 300tr sở hữu lô đất nền trung tâm khu công nghiệp
365 triệu- 55m2
An Nghĩa, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
sở hữu đất nền chợ bãi nai kỳ sơn hòa bình chỉ từ 520tr sổ hồng trao tay
520 triệu- 114m2
Kỳ Sơn, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.

.png)

