Ngày 19-7, Đoàn Giám sát HĐND TP HCM làm việc với UBND quận 1 về tiến độ cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, thay thế chung cư mới.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết trên địa bàn có 86 chung cư xây dựng trước năm 1975. Trong đó có 3 chung cư xuống cấp, nguy cơ sụp đổ. Hiện nay chỉ có chung cư 100 Cô Giang đã tháo dỡ và đang triển khai dự án.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM hiện di dời dân ra ngoài và thuộc cấp D - nguy hiểm.

Chung cư 128 Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Riêng chung cư 128 Hai Bà Trưng (Cấp D - Nguy hiểm) hiện nay nhà đầu tư đã thoả thuận mua lại các căn hộ và đang gấp rút xây dựng mới.

Trong khi chung cư 155-157 Bùi Viện hiện vẫn còn 10 hộ không chịu di dời. "Khó khăn hiện nay chính là quỹ nhà bố trí tái định cư tại quận 1 không còn nữa. Hiện tại muốn bố trí người dân phải đưa về khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Người dân thấy vậy nên không chịu vì xa nơi ở cũ, trong khi tiền hỗ trợ tạm cư theo quy định nhà nước thì thấp" - ông Dũng nói.

Chung cư 155-157 Bùi Viện vẫn còn 10 hộ sinh sống dù hiện xuống cấp nguy cơ sập đổ.

Hiện nay, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt mới xây dựng 20 năm đã lún, bị nghiêng. Mặc dù không nằm trong danh sách các chung cư cũ xây dựng trước 1975 nhưng chính quyền cũng đề xuất đưa vào danh sách để sớm đẩy nhanh tiến độ cải tạo.

Lê Phong (NLĐO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.