Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, TP đang có những dự án kéo dài hơn chục năm. Lãnh đạo TP yêu cầu rà soát lại các dự án từ năm 2015 đến nay.

Tối 19/11, tổ Đại biểu HĐND TPHCM khoá IX, đơn vị số 1 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM dự buổi tiếp xúc.

Cử tri Lê Văn Ngay (ngụ phường Tân Định, Quận 1) đặt vấn đề việc công khai tài sản, thu nhập của cán bộ liệu có thực hiện được không, bao giờ thì thực hiện? Tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” hiện nay còn tiếp diễn, cử tri Ngay đề nghị lãnh đạo thành phố phải có hành động quyết liệt, biện pháp cụ thể là nếu người đứng đầu ngành nào được giao nhưng không làm được việc thì cần xem xét thay đổi.

Một vấn đề khác được cử tri Ngay đưa ra là hiện nay, việc sử dụng sổ khám chữa bệnh còn nhiều bất cập. Mỗi bệnh viện đều phải mua sổ riêng, tuy nhiên khi khám bệnh thì bác sỹ không ghi sổ mà in toa thuốc rồi ghim vào, vừa nhếch nhác vừa lãng phí lớn.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. (Ảnh: NDH)

Cử tri Thái Văn Bằng, người dân phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 bày tỏ bức xúc vì nhiều người dân đang nằm trong khu vực giải toả với khu tiếp giáp phường Nguyễn Cư Trinh đã 10 năm nhưng chính quyền chưa thực hiện. Một số hộ dù nhà đã xuống cấp nhưng không dám sửa chữa vì chưa biết khi nào sẽ bị giải toả.

Trả lời các thắc mắc của cử tri, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định việc công khai tài sản của cán bộ thì sắp tới sẽ có quy định rõ ràng. Đây cũng là điều kiện để phát huy vai trò giám sát của người dân với cán bộ, Trung ương đang chỉ đạo để triển khai thực hiện.

Đối với vấn đề sổ khám bệnh, ông Phong thừa nhận hiện nay đang rất rối rắm. Thành phố chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết vấn đề này. Ông Phong thông tin thêm: UBND thành phố trước đây mỗi lần mời họp đều phát hành thư mời, chuẩn bị bao thư rất tốn kém và mất thời gian, nhưng từ khi ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính thì trong năm 2017 thành phố tiết kiệm được 21 tỷ riêng chi phí mời họp.

Đối với ý kiến của cử tri Bằng về khu tứ giác phường Nguyễn Cư Trinh, ông Phong cho biết hiện nay thành phố có những dự án kéo dài quá lâu hơn chục năm. Lãnh đạo thành phố giao ngành chức năng rà soát lại các dự án từ năm 2015 đến nay, tiến độ thực hiện đến đâu và sẽ có biện pháp xử lý cụ thể. Những dự án nào không thể thực hiện được dứt khoát sẽ thu hồi và công khai với báo chí.

”Ở huyện Nhà Bè có hơn 80 dự án, hiện nay có dự án không thể triển khai được, phải lập tức có biện pháp xử lý, phải báo cáo xin điều chỉnh ngay. Dự án tứ giác phường Nguyễn Cư Trinh lãnh đạo thành phố sẽ làm việc lại với nhà đầu tư để có giải pháp chứ không để mãi như thế được”- ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết./.

Duy Phương (VOV-TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thinh.     Thinh. - 15/12/2018 9:45 AM     Trả lời

Đề nghị Thành phố thu hồi để giúp những người thấp cổ bé họng như: Dự án dân cư Hồng Lĩnh ở khu phố 5 thị trấn nhà bè có từ 2002 đến nay. Dự án này ban đầu là của Công an huyện nhà bè, thuê Công ty Hồng Lĩnh làm hạ tầng, Công ty Hồng lĩnh mở rộng kết hợp làm dự án rồi kinh doanh. Dự án có từ 2002 đến nay đã 16 năm nhưng không có hạ tầng, không được xây nhà, không có giấy tờ. Những người mua đất đã yêu cầu công ty giao đất làm nhà từ bao lâu nay vẫn chưa được xây nhà. Trong đó có cả CBCS công an huyện bán xuất được cấp xong bỏ chạy bây giờ người dân chịu hậu quả mà không bết kêu ai.

 (0 (0)

Trả lời
Mey     Mey - 15/12/2018 1:53 PM     Trả lời

Đất dự án Tranimexco đã gần 20 năm chưa giao nền dù người góp vốn đã góp tiền từ rất lâu, và việc đền tiền và đóng tiền sử dụng đất của dự án này cũng hoàn tất gần chục năm. Vấn đề là công ty Tranimexco được giao làm hạ tầng cơ sở ko chịu động đậy, mà tự ý xà xẻo giảm diện tích mỗi lô, tăng các suất để biếu tặng nhau... Giờ thì người góp vốn ngồi lại với nhau cùng đấu tranh đòi đất, công ty tranimexco mới rục rịch sẽ làm nhưng đôn giá thành các loại mắc hơn thực tế sơ sơ trăm tỷ ! Đề nghị UBND TP để mắt tới dự án này cho người dân được nhờ !

 (0 (0)

Trả lời
Đinh Khôi     Đinh Khôi - 21/12/2018 9:06 AM     Trả lời

TP rà soát các dự án từ 2015_ 2018 , xin hỏi dự án đường vành đai Bộ tư lệnh TP có từ 1997 , đã 21 năm thì có phương hướng thế nào ? Có khả thi không ?

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.