Việc Bộ GTVT "lật kèo" sau thỏa thuận giảm giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định không chỉ khiến người dân, doanh nghiệp mà ngay cả chính quyền địa phương cũng bức xúc.
Sau khi NLĐ đăng tin "Bộ GTVT "lật kèo" thỏa thuận giảm giá vé BOT Nam Bình Định" vào ngày 31-12-2017, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định bảng giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định (đóng tại thị xã An Nhơn) vừa được Bộ GTVT ban hành không đúng với phương án giảm giá trước đó đã thống nhất với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư.
Kể từ hôm nay, giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định giảm 5.000 đồng/lượt
Cụ thể, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và các nhà đầu tư vào giữa năm 2017, các bên đã thống nhất giảm giá vé qua BOT Nam Bình Định từ 35.000 đồng xuống 25.000 đồng /lượt đối với các phương tiện thuộc nhóm loại 1; các phương tiện thuộc các nhóm còn lại giảm 5.000 đồng/lượt.
Mức giảm này cũng được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thông báo tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bình Định tổ chức vào ngày 8/12. Vậy nhưng, trong bảng giá mới vừa được Bộ GTVT ban hành, các phương tiện thuộc nhóm loại 1 chỉ giảm từ 35.000 đồng xuống 30.000 đồng là không đúng với thỏa thuận ban đầu.
Theo ông Hồ Quốc Dũng, do quốc lộ 1 qua địa bàn vừa đầu tư nâng cấp, mở rộng đã bị hư hỏng nghiêm trọng; khoảng cách giữa các trạm BOT bất hợp lý, không đúng quy định nên khiến người dân bức xúc. Bởi vậy, việc giảm giá vé tại các trạm thu phí BOT, trong đó có BOT Nam Bình Định như thỏa thuận ban đầu giữa các bên liên quan là hợp tình, hợp lý.
Nhiều người bức xúc vì Quốc lộ 1 qua Bình Định vừa nâng cấp, mở rộng đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng
"Mức giảm giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định không đúng với thỏa thuận nhưng Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước khi ban hành đã không hề trao đổi gì lại với địa phương. Quan điểm của tỉnh Bình Định là sẽ tiếp tục kiến nghị giảm phí BOT theo đúng với lộ trình, mức giá đã thống nhất giữa các bên", ông Dũng nói.
Sáng 31/12, Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định phát thông báo về việc giảm giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định kể từ hôm nay (1/1). Theo đó, mức giá vé mới vừa được Bộ GTVT ban hành giảm đều 5.000 đồng/lượt phương tiện so với hiện hành.
Cụ thể, các phương tiện thuộc nhóm loại 1, giảm từ 35.000 đồng xuống 30.000 đồng; loại 2 giảm từ 50.000 đồng xuống 45.000 đồng; loại 3 giảm từ 75.000 đồng xuống 70.000 đồng; loại 4 giảm từ 120.000 đồng xuống 115.000 đồng, loại 5 giảm từ 180.000 đồng xuống 175.000 đồng. Riêng xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn (không kinh doanh); các loại xe buýt vận tải khách công cộng; xe biển xanh; xe chở rác thuộc các địa phương lân cận giảm giá 50%.
Việc Bộ GTVT ban hành giá vé mới không đúng như thỏa thuận với chính quyền địa phương, các nhà đầu tư trước đó và tình trạng quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bình Định vừa nâng cấp, mở rộng đã hư hỏng nặng, khiến nhiều người dân, doanh nghiệp địa phương bức xúc.
Đức Anh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.