Chủ tịch Standard & Poor's sẽ phải từ chức vào tháng tới, GĐ Điều hành Citibank sẽ thay thế vị trí này. Quyết định này được McGraw Hill thông báo hôm nay, vài tuần sau khi S&P hạ xếp hạng tín nhiệm nợ của chính phủ Mỹ, gây ra nhiều biến động cho Washington.

Công ty mẹ của S&P, McGraw Hill Inc cho biết, Deven Sharma, chủ tịch S&P từ năm 2007, một trong những nhân vật quan trọng trong thành phần lãnh đạo của S&P, người có nhiều nỗ lực trong việc cải cách  phương pháp đánh giá rủi ro tín dụng của S&P, vốn là đại diện của S&P trước Quốc hội, sẽ phải từ chức vào ngày 12/9 tới đây. GĐ điều hành của Citibank Group, Douglas Peterson sẽ thay Deven đảm nhiệm trọng trách này.


"S&P sẽ tiếp tục đưa ra các xếp hạng mang tính so sánh, tích cực và minh bạch", McGraw-Hill cho biết thêm "Sharma sẽ phụ trách việc xem xét lại các hạng mục đầu tư chiến lược của tập đoàn cho tới khi rời khỏi đây vào cuối năm nay.


Vụ việc hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ hôm 5/8 đã dẫn đến sự bán tháo cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử trên các thị trường chứng khoán kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu 3 năm trước va gây nhiều biến động cho Kho bạc Hoa Kỳ.


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang tiến hành điều tra các công ty xếp hạng tín dụng về hoạt động của các công ty này với hoạt động thế chấp từ sau giai đoạn khủng hoảng 2008-2009.


Financial Times, tờ báo đầu tiên đưa tin về việc Sharma từ chức dẫn lời của một nhân vật dấu tên cho biết, sự ra đi của  Chủ tịch Deven Sharma không liên quan đến vụ hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ hay việc điều tra của Bộ Tư pháp.


S&P chưa có bình luận gì thêm.

Theo Bảo Linh (VEF/Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An