Công trình sai phép bị phạt 22,5 triệu đồng song chủ công trình vẫn cho xây lố tiếp ba tầng.
Ngày 28-2, Công an TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang củng cố hồ sơ để xem xét xử lý chủ một căn nhà xây sai phép có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.
 
Xử phạt vẫn tiếp tục vi phạm
 
Ông Nguyễn Trung Nghiệp, Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP Vũng Tàu, cho biết khoảng 9 giờ ngày 27-2, đoàn công tác gồm ông Đặng Quốc Đạt - Phó Trưởng phòng QLĐT, Đội Trật tự đô thị TP Vũng Tàu và UBND phường 10 đến hiện trường kiểm tra hiện trạng một công trình xây dựng sai phép tại địa chỉ E4-2/1 và E4-2/2 (thuộc dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh ở phường 10).
 
Căn nhà trên do bà Trịnh Thị Tuyết (phường 10) làm chủ. Theo ông Nghiệp, chủ công trình này từng bị xử phạt về hành vi xây dựng sai phép nhưng không khắc phục.
 
Cụ thể, tháng 9-2015, UBND phường 10 chủ trì phối hợp Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Tuyết. Theo cơ quan chức năng, công trình trên theo mẫu được phê duyệt chỉ xây tối đa ba tầng song bà Tuyết đã xây đến tầng bốn. Công trình còn xây nhà sai thiết kế mẫu được phê duyệt, lấn phần thoát hiểm 9 m2, sai cốt nền tầng trệt, xây thêm tầng hầm 116 m2 so với thiết kế được duyệt. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu bà Tuyết ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm.
 
Ngày 5-10-2015, UBND TP Vũng Tàu xử phạt bà Tuyết 22,5 triệu đồng và buộc bà Tuyết khắc phục hậu quả, xây đúng thiết kế được duyệt. Sau đó, bà Tuyết đóng tiền phạt và tiếp tục xây dựng, cho thi công nâng tầng sai phép. Phòng QLĐT và UBND phường 10 đã có các văn bản xem xét xử lý, cắt điện, nước đối với công trình trên.
 
 
Hiện trường nơi xảy ra sự việc tông xe vào đoàn kiểm tra xây dựng sai phép. Ảnh: TK 
 
 
Sau khi bị lập biên bản vi phạm, công trình này tiếp tục xây lố thêm hai tầng nổi. Ảnh: TK
 
Lái xe tông vào đoàn
 
Sau tết Nguyên đán 2016, UBND phường 10 phát hiện bà Tuyết vẫn tiếp tục xây dựng. Ngày 26-2, Phòng QLĐT TP Vũng Tàu có công văn hỏa tốc đề nghị Đội Trật tự đô thị, Công ty Điện lực, Công ty Cấp nước và UBND phường 10 cử lực lượng phối hợp kiểm tra thực trạng công trình và xử lý.
 
Đến nơi, đoàn ghi nhận nhà bà Tuyết đang chuẩn bị thi công đổ tiếp sàn tầng 6, tức lố ba tầng so với thiết kế được duyệt.
 
Trong khi lực lượng chức năng tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm thì bà Tuyết có những lời nói không hay đối với đoàn. Khi đoàn kiểm tra tháo dỡ đồng hồ điện, nước thì bất ngờ bà Tuyết bước lên chiếc ô tô biển số 72A-103.83 đang đậu trước công trình. Kế đến, bà Tuyết rồ ga tông vào đuôi xe tải của UBND phường 10 đang làm nhiệm vụ. Lúc này trên xe của phường 10 có một cán bộ trật tự đô thị. Sau đó, bà Tuyết tiếp tục lùi xe rồi bất ngờ nhấn ga, lái xe tông tiếp vào chiếc xe của UBND phường 10. Cán bộ trật tự đô thị trên xe hoảng hốt vội nhảy xuống để tránh bị thương tích.
 
Công an phường 10 cùng Đội Trật tự đô thị đã đến mở cửa xe, buộc bà Tuyết ra ngoài. Vụ việc được báo cho Công an TP Vũng Tàu và lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu. Công an TP Vũng Tàu đã cử lực lượng xuống khám nghiệm hiện trường lập hồ sơ ban đầu xem xét xử lý.
 
Trùng Khánh (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.