Sáng 4-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ thông xe cầu Hóa An, chính thức đón các phương tiện lưu thông theo cả hai chiều từ TP Biên Hòa đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại, khai thác song song với cầu nhánh đang cho xe lưu thông một chiều từ TP Hồ Chí Minh đi Biên Hòa.

Tính đến thời điểm này, dự án cầu Hóa An đã hoàn thành được nhiều hạng mục: cầu nhánh, cầu chính, đường dẫn hai đầu cầu và hai nút giao thông giữa đường Nguyễn Ái Quốc với đường Cách mạng Tháng 8, đường Bùi Hữu Nghĩa.

Cắt băng khánh thành cầu Hóa An. Ảnh: Tiến Dũng 

Cầu Hóa An được thiết kế xây dựng song song và cách cầu Hóa An hiện hữu khoảng hơn 14 mét về phía Hạ lưu sông Đồng Nai với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,3 km, quy mô vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với tải trọng HL93.

Ngày 26-3-2010, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Tổng công ty Sonadezi đầu tư xây dựng Dự án cầu Hóa An trên đường Nguyễn Ái Quốc, vượt sông Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư khoảng 1174 tỷ đồng (theo hình thức BT). Cầu mới sẽ giảm tải cho cầu Hóa An cũ, đáp ứng nhu cầu giao thông khu vực, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Ngày 24-12-2010 dự án được khởi công. Đến ngày 26-4-2013, cầu Hóa An chính thức hợp long và ngày 19-1-2014, cầu nhánh được khánh thành và thông xe.

Cầu Hóa An chính thức thông xe hai nhánh từ hôm nay. Ảnh: Tiến Dũng

Tiến Dũng (Pháp luật TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.