CafeLand - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định về việc sáp nhập Công ty tài chính cổ phẩn Vinaconex – Viettel vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Dự kiến, sau khi nhận thêm 1.000 tỷ đồng từ việc sáp nhập Công ty Vinaconex-Viettel, vốn điều lệ của Ngân hàng SHB sẽ đạt mức hơn 10.000 tỷ

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Vinaconex – Viettel vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Đồng thời, thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của công ty này đã được cấp trước đó vào tháng 11/2008. Giấy phép này hết hiệu lực thi hành khi SHB đăng ký doanh nghiệp.

SHB có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel.

Trong 45 ngày làm việc kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành, SHB có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; công bố thông tin theo quy định của pháp luật.

Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho SHB; hoàn trả NHNN bản gốc giấy phép thành lập và hoạt động; công bố thông tin chấm dứt hoạt động và việc giải quyết các quyền và nghĩa vụ có liên quan theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/1/2017.

Trước đó, Đại hội cổ đông bất thường của Công ty Vinaconex – Viettel diễn ra vào tháng 11/2014, các cổ đông cũng đã nhất trí thông qua chủ trương sáp nhập tổ chức này vào Ngân hàng SHB với tỷ lệ 1:1 (tức 1 cổ phiếu VVF đổi lấy 1 cổ phiếu SHB, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu). Được biết, Vinaconex – Viettel nằm trong nhóm các tổ chức tín dụng sẽ được sáp nhập, bán lại trong nỗ lực tái cơ cấu mạnh mẽ hệ thống, giảm bớt tổ chức yếu kém.

Dự kiến, sau khi nhận thêm 1.000 tỷ đồng từ việc sáp nhập Công ty Vinaconex-Viettel, vốn điều lệ của Ngân hàng SHB sẽ đạt mức hơn 10.000 tỷ.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.