CafeLand - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa thay mặt Chính phủ ký ban hành Nghị quyết 136/NQ – CP về phát triển bền vững.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu cơ chế, chính sách để phát huy vai trò đô thị lớn, thu hút các nguồn lực cho phát triển đô thị, phù hợp với tiềm năng, lợi thế và điều kiện thực tế của từng vùng và từng đô thị.

Hoàn thiện các thể chế pháp luật về hạ tầng kỹ thuật; phát triển hạ tầng đồng bộ theo lộ trình phù hợp với phát triển đô thị và điều kiện phát triển kinh tế xã hội của từng vùng, từng địa phương và quốc gia.

Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, giải pháp để thúc đẩy các chương trình phát triển nhà ở xã hội, giải quyết về chỗ ở cho hộ nghèo, cán bộ, công chức, viên chức,…

Bộ Xây dựng tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi để huy động đầu tư vào nhà ở cho người thu nhập thấp và thu nhập trung bình; nghiên cứu các giải pháp phát triển đô thị xanh.

Bên cạnh đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục thúc đẩy phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại các đô thị; đẩy nhanh tiến độ đầu tư và đưa vào khai thác các tuyến xe buýt nhanh, đường sắt đô thị tại TP.Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội; thực hiện đề án phát triển dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa thời gian và chi phí vận tải,…

Chính phủ còn yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng chuyên nghiệp, nhằm vào thị trường mục tiêu, lấy sản phẩm du lịch và thương hiệu du lịch là trọng tâm; quảng bá du lịch gắn với quảng bá hình ảnh quốc gia,…

Ngoài ra, Chính phủ còn ban hành hàng loạt các nhiệm vụ, giải pháp đối với các bộ, ngành, các địa phương và các cơ quan liên quan nhằm thực hiện thành công Nghị quyết 136/NQ – CP về phát triển bền vững.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: chinh phu

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.