Trong tháng 2 qua, các ngân hàng tại Ý và Tây Ban Nha tiếp tục được chi trả cho khoản nợ từ Chính phủ của họ. Theo dữ liệu của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ 4 (28/3) cho biết khoản nợ mà chính quyền Ý và Tây Ban Nha phải trả cho các ngân hàng trên có thời hạn trong 3 năm.

Châu Âu tiếp tục trả nợ cho các ngân hàngĐược biết qua khoản chi trên, các ngân hàng Ý đã tăng vốn cổ phần thêm 23 tỷ Euro nâng tổng trị giá cổ phần của họ lên 301,6 tỷ Euro. Trong khi đó, các ngân hàng Tây Ban Nha thì tăng 15,7 tỷ Euro (riêng tháng 1 là 23 tỷ Euro) nâng tổng trị giá cổ phần lên 245,8 tỷ Euro.


Cũng từ dữ liệu của ECB, các ngân hàng tại Hy Lạp vừa nhận được 4,1 tỷ Euro, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2010. Các ngân hàng Bồ Đào Nha nhận được 4,2 tỷ Euro từ chính quyền của mình để nâng tổng trị giá cổ phần lên 29,8 tỷ Euro. Còn các ngân hàng Pháp và Đức cũng vừa được chi trả cho khoản nợ từ chính quyền của họ.


Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, sự căng thẳng của tình hình khủng hoảng kinh tế Châu Âu đang được lắng dịu. Tại Tây Ban Nha lãi suất vay mượn mà nước này phải trả là 3,35% giảm so với 6,4% trong tháng 11/2011, còn ở Ý thì giảm xuống còn 4,2% so với 6,5% trong tháng 11/2011.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.